Dân mạng “bó tay” với đề toán lớp 2

02/09/2013 09:00

Đề bài đã ra thực sự rất “hóc búa”, hầu hết cư dân mạng cũng phải “bó tay”. Mới đây, trên cộng đồng mạng facebook bất ngờ xuất hiện hình ảnh 2 bài tập trong đề thi môn “Toán – Tiếng Việt” lớp 2, của một trường tiểu học, khiến nhiều người phải lắc đầu, cười trừ vì ” đề bài ra quá khó! Thử hỏi, làm sao học sinh lớp 2 có thể giải được…? Thật bái phục!”.

Theo đề đã ra, bài số 1 yêu cầu các em học sinh phải lựa chọn các từ viết đúng chính tả trong 3 đáp án sau: A.Trong xanh, B.Chong veo, C. Trong lành. Còn với đề bài số 2 cho biết: “Con lợn nặng 45 kg, con chó nhẹ hơn bao gạo 28 kg” và hỏi các em học sinh “con chó nặng bao nhiêu kilogam?”. Cũng tương tự giống như bài số 1, bài số 2 đưa ra 3 đáp án: A. 17 kg, B. 7 kg, C.27 kg.

Đề "Toán - Văn" lớp 2 xuất hiện, khiến nhiều người thắc mắc

Ngay sau khi 2 bài tập trong đề “Toán – Văn” được chụp lại và được đăng tải lên mạng, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng trăm người, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em đang theo học lớp 1 và lớp 2. Nhiều người xem xong đề toán bày tỏ: “Đề bài quá khó, vượt xa hẳn bên ngoài khả năng của các em học sinh lớp 2”, “Đây là “thánh” ra đề, chứ không phải giáo viên bình thường nữa”.

“Bài thứ nhất hỏi chính tả của môn văn, còn bài thứ 2 chưa chắc tốt nghiệp đại học đã giải được”, nickname Zarrkagunslinger Gunslinger bình luận. “Mình là kĩ sư rồi, mà cũng ko biết giải bài thì thử hỏi làm sao mà các em học sinh lớp 2 có thể giải được? Thật không hiểu đề bài ra kiểu gì nữa?”, nickname L.T.C chia sẻ. “Giáo viên học cao quá, nhiều bằng cấp quá, nên đề bài ra mới “dễ” thế này đấy mà!”, nickname Hien Mai Ham bày tỏ ý kiến. “Ôi! Con tôi năm nay học lớp 1, sang năm học lớp 2, làm sao giải quyết được bài này nhỉ?”, nickname Sông Thương thắc mắc.  “Sau khi đọc xong đề bài mình đã cười sằng sặc gần 30 phút rồi và giờ vẫn đang cười tiếp. Không hiểu sao mình qua được lớp 2?”, nickname Nguyen Thanh Phuong bình luận.

2 bài tập, cùng các đáp án trong đề thi "Toán - Văn" được đưa ra cho học sinh lớp 2, của một trường tiểu học (?) giải

Bên cạnh đó, số thành viên khác nêu quan điểm: “Đề ghi “Toán – Văn”, ra kiểu này học sinh sẽ rất dễ nhầm tưởng trong văn có toán, trong toán có văn đó…”. “Đề toán, không hiểu lòi đâu ra bao gạo? Có biết bao gạo nặng bao nhiêu kilogam đâu mà tính con chó?”. “Theo đề thì, con chó và con lợn, với bao gạo chẳng ăn nhập gì với nhau, sao giáo viên lại ra được đề bài như thế này nhỉ?”, nickname Cuong Digi đưa ra ý kiến.

Hầu hết cư dân mạng phải "bó tay" với đề toán, và chịu thua với giáo viên đã ra đề thi này

Cho tới thời điểm hiện tại, bài tập số 2 trong đề “Toán – Văn” đã đưa ra vẫn là câu hỏi “hóc búa” không chỉ đánh đố đối với các em học sinh lớp 2, mà hầu hết cư dân mạng ai nấy cũng phải “bó tay”?.

(BCN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM