Dân lại dựng rào chắn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

15/11/2014 09:50

Người dân huyện Bảo Thắng tiếp tục dựng rào chắn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai vì không sản xuất được trên đất ruộng gần đường này.

Ngày 14/11, một số chủ phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai phản ánh tình trạng người dân ở xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) dựng rào chắn bằng cây tre trước trạm thu phí IC17, hướng Nội Bài – Lào Cai khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông qua khu vực này.

Cụ thể, nhiều người dân đã mang cây tre, gậy gộc dựng rào chắn ngang qua đường đoạn dẫn vào trạm thu phí. Một số tài xế đã xuống tìm hiểu sự việc, mong muốn được đi qua nhưng người dân không chấp thuận.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Ban quản lý dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho biết, khoảng 10 người dân đã mang cây tre khô dựng rào chắn trước trạm thu phí. Tới trưa cùng ngày, các phương tiện đã lưu thông bình thường qua trạm thu phí IC17.

Người dân dựng rào chắn tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào hôm nay.

Theo đơn vị này, nguyên nhân ban đầu được xác định là một số hộ gia đình có ruộng ở khu vực trên bị đất từ taluy sạt lở xuống nên không thể sản xuất được.

Ngay sau khi nắm thông tin vụ việc, khu vực ruộng nói trên đã được đơn vị thi công tiến hành nạo vét bùn đỏ, trả lại mặt bằng cho người dân sản xuất. Đồng thời xử lý để không xảy ra việc bùn đất sạt lở xuống ruộng của người dân.

Đây là lần thứ hai người dân dựng rào chắn ngăn không cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Trước đó, báo chí đã đưa tin về việc người dân dựng rào chắn xảy ra tại địa bàn hai xã Gia Phú và Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) ngày 7/10.

Nguyên nhân sau đó được xác định trong quá trình thi công gói thầu A8 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, nhà thầu đã thuê người dân tại đây tham gia xây dựng một số hạng mục, tuy nhiên sau khi hoàn thành đơn vị này đã không thanh toán đầy đủ tiền công nên đã xảy ra sự việc.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM