Đảm bảo an ninh tại cửa ngõ đặc biệt của Thủ đô

10/03/2016 09:29

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cán bộ chiến sỹ (CBCS) Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) luôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, không để bất cứ kẽ hở nào cho các loại tội phạm lợi dụng hoạt động. 

Chiến sỹ Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tận tình hướng dẫn hành khách

Phối hợp chặt chẽ

Ngày 18-2, khi chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, một tổ công tác của Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài (SBQTNB) đã có mặt ở khu vực đón khách từ nước ngoài về Việt Nam tại Nhà ga T2. Vị khách được lực lượng công an “đón” là Lê Văn Nghĩa (SN 1992), ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Theo lực lượng chức năng, trước khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan (Trung Quốc), Nghĩa can tội trộm cắp tài sản, bị CAH Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình ra quyết định truy nã. Qua trao đổi thông tin về các đối tượng bị truy nã giữa CAH Sóc Sơn với CAH Hoa Lư, Đồn Công an SBQTNB nắm được Nghĩa là đối tượng đang bị truy nã và trốn ở Đài Loan (Trung Quốc). Ngày 18-2, nắm được thông tin Nghĩa về Việt Nam, Đồn Công an SBQTNB đã tổ chức bắt giữ, bàn giao cho CAH Hoa Lư xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, qua công tác phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không sân bay Nội Bài, Đồn Công an SBQTNB đã phát hiện 2 kiện hàng chứa thiết bị điện tử (camera treo tường) có chứa 25 túi có ma túy tổng hợp dạng Metan Phetenis, với tổng trọng lượng 9.798,41 gam. Số hàng này được xác định của một doanh nghiệp vận tải, có trụ sở tại quận Tây Hồ, Hà Nội, được tập kết tại Nhà ga hàng hóa Nội Bài, chuẩn bị đưa vào miền Nam theo đường hàng không. Vụ việc được Đồn Công an SBQT Nội Bài bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội giải quyết.

Ngoài 2 vụ việc trên, trong 2 tháng gần đây, lực lượng công an SBQTNB đã phối hợp với an ninh hàng không và các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội tập trung phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến hoạt động của tội phạm kinh tế, trộm cắp tài sản và các vi phạm về môi trường ở khu vực bên ngoài sân bay. Đáng chú ý, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý một số trường hợp dùng chứng minh nhân dân giả khi lên máy bay.

Nhiệm vụ trọng tâm số 1

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Trần Đức Vinh, Trưởng Đồn Công an SBQTNB cho biết: “Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không tại khu vực sân bay Nội Bài luôn là nhiệm vụ trọng tâm số một. Căn cứ tình hình địa bàn, chỉ huy đơn vị đã xây dựng nhiều biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT trong và ngoài sân bay và các khu vực khác trong phạm vi quản lý về ANTT”.

Theo đánh giá của CAH Sóc Sơn, trong đợt thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Đồn Công an SBQTNB luôn chủ động làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra kiểm soát; phát động toàn dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; góp phần kiềm chế và làm giảm mạnh hoạt động của các loại tội phạm.

Mặt khác, Đồn Công an SBQTNB thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm an ninh hàng không tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường nội cảng, sân đỗ ôtô và khu vực kho hàng hóa, không để tội phạm có điều kiện hoạt động.

Bên cạnh công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, Đồn Công an SBQTNB còn thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn PCCC trên địa bàn và tại khu vực sân bay. Trong tháng 2-2016, đơn vị đã phối hợp phát hiện, xử lý kịp thời 2 vụ cháy xảy ra tại khu vực đối diện Nhà ga hành khách T2 và tại một quầy ăn nhanh ở sảnh B, Nhà ga T1…

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video