Đảm bảo an ninh ở một địa bàn “nóng”

08/07/2016 10:59

Quận Ba Đình, Hà Nội là địa bàn trung tâm chính trị hành chính Quốc gia, nơi tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và là nơi có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cư trú. Hàng năm, trên địa bàn quận thường diễn ra các kỳ họp của quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc. 

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn, Phó trưởng CAQ Ba Đình chỉ đạo CBCS An ninh quận trước khi triển khai nhiệm vụ

Đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước. Với vị trí quan trọng đặc biệt như vậy, CAQ Ba Đình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Ba Đình cũng như sự phối hợp của các đơn vị có liên quan.

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, tuy công việc luôn gặp nhiều áp lực nhưng liên tục trong những năm qua, Đội An ninh CAQ Ba Đình luôn làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và toàn dân vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các Cục nghiệp vụ (Bộ Công an) trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH nên trong nhiều năm qua, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn quận Ba Đình luôn được đảm bảo tuyệt đối an toàn. “Để có được những kết quả trên, là sự hy sinh thầm lặng của người CBCS an ninh đóng góp vào nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên của nhân dân.

Những chiến công của lực lượng an ninh nói chung và của lực lượng an ninh CAQ Ba Đình nói riêng đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và Việt Nam vẫn được xem là điểm đến an toàn của các du khách quốc tế”, Thiếu tá Đào Ngọc Minh, Đội trưởng Đội An ninh, CAQ Ba Đình chia sẻ.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video