Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra công tác SSCĐ và chúc Tết một số đơn vị

29/01/2019 20:51

Chiều 29-1, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) và Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không – Không quân. 

Cùng tham gia đoàn công tác Bộ Quốc phòng có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) với tên gọi truyền thống “Sư đoàn Chiến thắng”, là một trong những sư đoàn chủ lực đầu tiên của QĐND Việt Nam. Phát huy truyền thống “Đoàn kết – Anh dũng – Chiến thắng”, cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2018. Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, trong năm, sư đoàn đã huy động hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng huyện Sóc Sơn – Hà Nội, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; chữa cháy chợ huyện Sóc Sơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm, kiểm tra tại Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1).
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1).

Chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Sư đoàn 312 đã xây dựng kế hoạch và tổ chức luyện tập thuần thục các phương án và duy trì nghiêm nền nếp trực SSCĐ, chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến. Các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động vui chơi đón Tết với các nội dung phong phú, phù hợp với phong tục Tết cổ truyền của dân tộc. Bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết, quan tâm đối tượng chính sách, cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo. Đến nay, tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ ổn đinh, lực lượng trực Tết yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp sư đoàn cần tiếp tục phát huy truyền thống của một trong những sư đoàn giàu truyền thống nhất của QĐND Việt Nam, tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh, tiêu biểu trong toàn quân. Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 312 tập trung xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ với chiến sĩ và mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm, kiểm tra tại Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng Không – Không Quân.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch động viên các phi công Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng Không – Không quân.

Đến thăm Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không-Không quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu đương các kết quả đã đạt được của lữ đoàn trong năm 2018, nhất là trong công tác huấn luyện, SSCĐ. Trong năm qua, công tác SSCĐ của lữ đoàn được duy trì nghiêm; hệ số SSCĐ bằng 100%, trong năm qua, Lữ đoàn 918 đã đưa máy bay hiện đại C295 vào trực ban chiến đấu và làm nhiệm vụ. Lữ đoàn đã tổ chức thực hiện tốt các chuyến bay nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt được cấp trên đánh giá cao.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy lữ đoàn tiếp tục triển khai nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không-Không quân liên quan đến việc tổ chức đón Tết tập trung của đơn vị và thực hiện tốt phương châm đón Tết “Sẵn sàng chiến đấu cao; quản lý vật tư; quản lý điều hành bay chặt chẽ; kỷ luật nghiêm, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”. Quản lý chặt chẽ quân số, đặc biệt là lực lượng trực SSCĐ, có nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tuyệt đối. Đồng thời, cần quan tâm đặc biệt đến thăm hỏi chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách; quan tâm đến các quân nhân đang công tác tại lữ đoàn là vợ con liệt sĩ và các quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video