Đại sứ Việt Nam trình thư uỷ nhiệm lên Tổng thống Bồ Đào Nha

01/02/2018 06:08

Đại sứ Việt Nam tại Bồ Đào Nha Nguyễn Thiệp đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Bồ Đào Nha.


Ngày 24/1, tại thủ đô Lisbon, ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Bồ Đào Nha, thuờng trú tại Pháp, đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa.

dai su nguyen thiep trinh thu uy nhiem len tong thong bo dao nha hinh 1
Đại sứ Nguyễn Thiệp gặp Tổng thống Tây Ban Nha Marcelo Rebelo de Sousa.

Trong buổi tiếp sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa hoan nghênh và chúc mừng Đại sứ Nguyễn Thiệp được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Bồ Đào Nha, bày tỏ tình cảm của cá nhân đối với Việt Nam và chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong quá trình đổi mới và phát triển.

Tổng thống Bồ Đào Nha nhấn mạnh những nét tương đồng của hai nước về lợi ích và quan tâm đối với các vấn đề khu vực và thế giới, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua.

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa, khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác và hữu nghị lâu đời với Bồ Đào Nha.

Đại sứ nhấn mạnh hai nước là những nền kinh tế biển, đã có các cuộc tiếp xúc đầu tiên từ cách đây hơn 500 năm và đã có những phát triển tích cực trong những năm vừa qua sau chuyến thăm Bồ Đào Nha của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tháng 6/2015, của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tháng 5/2017 và chuyến thăm Việt Nam của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha, Teresa Ribeiro tháng 11/2017.

dai su nguyen thiep trinh thu uy nhiem len tong thong bo dao nha hinh 2
Đại sứ Nguyễn Thiệp trình thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ Nguyễn Thiệp bày tỏ mong muốn chứng kiến những phát triển mới của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong khuôn khổ song phương và đa phương, nhất là tăng cường trao đổi các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy trao đổi giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tổng thống Bồ Đào Nha vui vẻ cho biết sẽ sớm thăm Việt Nam và tin tưởng chuyến thăm sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước.

dai su nguyen thiep trinh thu uy nhiem len tong thong bo dao nha hinh 3
Tổng thống Tây Ban Nha Marcelo Rebelo de Sousa (phải) chúc Đại sứ Nguyễn Thiệp hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa chúc Đại sứ Nguyễn Thiệp hoàn thành tốt trọng trách của mình, mong Đại sứ thường xuyên thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha trên cương vị Đại sứ tại Bồ Đào Nha, thường trú tại Pháp.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video