Đại sứ Ted Osius ca ngợi người sắp kế nhiệm mình

27/07/2017 14:54

Trên trang Facebook của mình, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết ông và ông Daniel J. Kritenbrink, người có thể sẽ được bổ nhiệm làm người kế nhiệm ông tại Việt Nam, biết nhau đã lâu.

Đại sứ Ted Osius ca ngợi người sắp kế nhiệm mình
Ông Daniel J. Kritenbrink (trái). Ảnh: ocac.gov.tw

“Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Mỹ và Việt Nam”, Đại sứ đương nhiệm Ted Osius nói như vậy về ông Kritenbrink, người vừa được Tổng thống Donald Trump có ý định đề cử làm Đại sứ tiếp theo tại Việt Nam.

Thông tin này cũng được Phòng Báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội xác nhận với BizLIVE.

Theo thông cáo của Nhà Trắng, ông Kritenbrink là viên chức chuyên nghiệp cấp cao của ngành Ngoại giao Mỹ. Ông có hàm Tham tán Công sứ và tham gia hoạt động ngoại giao kể từ năm 1994.

Ông Kritenbrink hiện là cố vấn cao cấp về Chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông nguyên là Phó đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, đã giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia.

Ông có hai mươi năm kinh nghiệm ở nước ngoài và tại Washington, chuyên về các vấn đề châu Á với vai trò là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người hành nghề. Ông Kritenbrink có bằng Thạc sỹ của Đại học Virginia và bằng Cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney. Ông có thể nói được tiếng Trung và tiếng Nhật.

Khi có thông báo chính thức của Tổng thống Trump, Nhà Trắng sẽ trình đề cử ông Kritenbrink lên Thượng viện Mỹ để phê chuẩn.

Ông Ted Osius được Tổng thống Barack Obama đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam vào tháng 5/2014 và được bổ nhiệm chính thức vào tháng 11/2014. Trong thời gian ông làm Đại sứ, quan hệ Mỹ-Việt có nhiều tiến bộ, trong đó có nhiều chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video