Đại sứ Nga ở Sudan chết trong hồ bơi

24/08/2017 21:27

Ông Mirgayas Shirinskiy được phát hiện chết trong hồ bơi tại nhà riêng ở thủ đô Khartoum, Sudan. Đây là đại sứ thứ tư của Nga chết trong 9 tháng qua.

Tối 24-8 (giờ VN), Sky News đưa tin đại sứ Nga tại Sudan, ông Mirgayas Shirinskiy chết trong hồ bơi tại nhà riêng ở thủ đô Khartoum, Sudan.

Maria Zakharova, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, cho biết thi thể ông Shirinskiy được phát hiện lúc 18h ngày 23-8 (giờ địa phương).

Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Shirinskiy chết vì lên cơn đau tim. Những điều tra sơ bộ của chính phủ Sudan cũng cho thấy ông Shirinskiy chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Theo thông tin từ trang web Bộ Ngoại giao Nga, ông Shirinskiy tốt nghiệp Viện quan hệ quốc tế Moscow và bắt đầu sự nghiệp ngoại giao từ năm 1977.

Ông có thể nói lưu loát tiếng Ảrập, tiếng Anh. Ông từng làm đại sứ tại Rwanda cũng như giữ các vị trí ngoại giao tại Ai Cập, Ảrập Saudi, Yemen và bắt đầu làm đại sứ tại Sudan từ năm 2013.

Ông Mirgayas Shirinskiy, đại sứ Nga tại Sudan - Ảnh: Standard
Ông Mirgayas Shirinskiy, đại sứ Nga tại Sudan – Ảnh: Standard

Sáu tháng trước, đại sứ Nga tại Liên hiệp quốc, Vitaly Churkin, 64 tuổi, đột tử tại Mỹ. Hồi tháng 1-2017, đại sứ Nga tại Ấn Độ, Alexander Kadakin, 68 tuổi, qua đời vì bệnh tim.

Đáng chú ý nhất là cái chết của đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 12-2016. Khi đó, ông Andrey Karlov bị bắn chết khi đang tham dự một triển lãm tranh tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video