Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius thăm Tây Nguyên

27/09/2015 17:01

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Rena Bitter đã có chuyến thăm ba tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum trong bốn ngày. Đây lần đầu tiên ông Ted Osius đến thăm khu vực Tây Nguyên trong vai trò đại sứ.

Tại mỗi tỉnh, Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter đã gặp gỡ chính quyền địa phương để thảo luận các cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phát triển kinh tế, chăm sóc y tế và giáo dục. Đoàn cũng gặp giới chức sắc Công giáo ở cả Giáo phận Buôn Ma Thuột và Kon Tum tìm hiểu về các hoạt động của Giáo hội Công giáo ở khu vực Tây Nguyên.

Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter thăm Trung tâm Phát triển cây Ca cao của Tập đoàn Mars ở Đắk Lắk

Một trong những điểm nhấn của chuyến thăm đó là chuyến đạp xe tại tỉnh Đắk Lắk cùng các bạn sinh viên Đại học Tây Nguyên giúp Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter làm quen với đời sống nông nghiệp ở vùng nông thôn.

Đoàn cũng gặp giới chức sắc Công giáo ở Giáo phận Buôn Ma Thuột
Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter cũng đã giao lưu cùng giáo viên phổ thông đã nhận học bổng Project Jayhawk của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Đại sứ và Tổng Lãnh sự cũng đã có các cuộc thảo luận sôi nổi với các bạn sinh viên về quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam và vai trò khu vực và quốc tế của Việt Nam; nêu bật hợp tác giáo dục Hoa Kỳ – Việt Nam; tặng sách tiếng Anh cho các trường tại: Đại học Tây Nguyên, trường THPT Chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk) và trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai).

Ngoài ra, Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter cũng đã giao lưu cùng hai giáo viên phổ thông đã nhận học bổng Project Jayhawk của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng như các cá nhân đã được Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam gửi đi học tại Hoa Kỳ năm 2014 theo chương trình phát triển nghề nghiệp kéo dài 10 tháng.

(Theo Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video