Đại sứ Iran: Tấn công Tehran có thể châm ngòi cho Thế chiến III

14/04/2013 22:23

“Iran sẽ không đứng yên khi đối mặt với sự xâm lược đó. Điều này có thể kéo theo một chuỗi các hành động bạo lực khác mà chúng có thể dẫn đến chiến tranh thế giới III” – đại diện Iran cảnh báo

Đại sứ Iran tại Pháp Ali Ahani hôm 14/4 đã đưa ra cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào chống lại các cơ sở hạt nhân của nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đều có thể dẫn đến chiến Thế chiến III.

Đại sứ Iran tại Pháp Ali Ahani.
Đại sứ Iran tại Pháp Ali Ahani.

“Một cuộc tấn công tiềm năng của Israel nhằm vào Iran với mục tiêu phá hủy các cơ sở khoa học và hạt nhân của đất nước chúng tôi hoàn toàn là ý tưởng điên rồ. Hậu quả của nó sẽ vô cùng nghiêm trọng và không kiểm soát được”, ông Ahani nói với hãng thông tấn Fars của Iran.

“Iran sẽ không đứng yên khi đối mặt với sự xâm lược đó. Điều này có thể kéo theo một chuỗi các hành động bạo lực khác mà chúng có thể dẫn đến chiến tranh thế giới III” – đại diện Iran cảnh báo.

Hoa Kỳ, Israel và một số các đồng minh tin rằng Iran đang theo đuổi vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc của chương trình hạt nhân vì hòa bình và Washington, Tel Aviv đã nhiều lần cảnh báo Tehran về khả năng tiến hành một cuộc tấn công quân sự để ngăn chặn điều đó.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Tehran, dù quốc gia này nhiều lần bác bỏ các cáo buộc.

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video