Đại gia thuỷ sản ở miền Tây đi Trung Quốc rồi “mất tích”

10/02/2017 18:00

Hai vợ chồng đại gia thuỷ sản ở miền Tây đi Trung Quốc đến nay vẫn không thấy về, khiến người dân bán cá tra cho công ty này rơi vào cảnh khốn đốn.

Ngày 10/2, liên quan đến việc đại gia thuỷ sản ở An Giang ôm hàng chục tỉ đồng đi nước ngoài công tác đến nay vẫn chưa thấy về khiến người dân bán cá tra hoang mang, diễn biến mới nhất UBND tỉnh đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Đại gia thuỷ sản ở miền Tây đi Trung Quốc rồi “mất tích”
Chủ công ty Thuận An đi Trung Quốc đến nay vẫn chưa về

Theo UBND tỉnh An Giang, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thuận An (Tafishco, An Giang) là ông Nguyễn Thái Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty và bà Nguyễn Thị Huệ Trinh, Tổng Giám đốc công ty (ông Sơn và bà Trinh là vợ chồng – PV).

Theo báo cáo của công ty và cơ quan chức năng, ông Sơn và bà Trinh đã đi Trung Quốc tham dự hội chợ nghề cá ở Trung Quốc từ ngày 29/10/2016 đến nay vẫn chưa trở về.

Việc tham dự hội chợ này là theo chương trình xúc tiến thương mại của công ty, hiện cơ quan chức năng đang xác minh sự vắng mặt của người đại diện pháp luật công ty.

Từ khi ông Sơn và bà Trinh vắng mặt, ông Hoàng Hữu Thành, Phó Tổng Giám đốc công ty đã điều hành hoạt động của công ty theo giấy ủy quyền. Công ty hiện đang nhận gia công cho công ty cổ phần Vĩnh Hoàn. Nguồn thu từ hoạt động này dùng để trả lương cho công nhân và duy trì hoạt động công ty.

Đại gia thuỷ sản ở miền Tây đi Trung Quốc rồi “mất tích”
Người dân nuôi cá tra nằm trong chuỗi liên kết, tiêu thụ cá tra ở An Giang đang đứng ngồi không yên.

Các hộ dân vay vốn từ Agribank An Giang và bán cá cho công ty Thuận An có 2 dạng. Theo đó, một dạng thuộc dự án chuỗi và một dạng ngoài dự án chuỗi. Đối với hộ dân nuôi cá trong chuỗi, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ xử lý dự án này.

Thành phần tổ xử lý bao gồm Sở Công thương, Sở NNPTNT, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Chi nhánh Agribank An Giang và một số đơn vị có liên quan. Tổ xử lý nợ này sẽ có nhiệm vụ xây dựng phương án thu hồi nợ dự án chuỗi và xem xét xử lý từng hộ dân thuộc dự án.

Theo tìm hiểu, hiện nay tài chính của công ty đang gặp khó khăn, nên khi nông dân đến đòi nợ công ty đã mở kho để giao cá đã phi-lê cho nông dân để cấn trừ nợ với số lượng khoảng 700-800 tấn.

Bản ông ông Thành là phó giám đốc công ty nhưng hiện tại không liên hệ được với bà Trinh.

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan

Đại gia thuỷ sản đi nước ngoài, nông dân kêu cứuHàng loạt đại gia Sài Gòn bị trộm “đục” két sắt trong dịp TếtNgày ra tòa của đại gia Hà Văn ThắmHam mua xế hộp giá rẻ, nhiều đại gia bị lừa hàng tỉ đồng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video