Đại biểu Quốc hội đề nghị tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương

24/05/2018 09:45

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) mong muốn Hội đồng xét xử vụ bác sỹ Hoàng Công Lương sẽ lắng nghe các ý kiến, bằng chứng của luật sư đưa ra để xét xử công minh. Đồng thời, không bỏ sót tội phạm, nhất là đối với các đối tượng còn chưa trình diện trước tòa. 

Chia sẻ bên lề hành lang Quốc hội chiều ngày 23/5, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (An Giang), Phó giáo sư, Tiến sĩ y khoa, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, việc đề nghị mức án như vậy là không chấp nhận được.

“Tôi rất mong Hội đồng xét xử (HĐXX) sẽ lắng nghe các ý kiến, bằng chứng của luật sư đưa ra để xử công minh, tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương. Đồng thời, không bỏ sót tội phạm, nhất là đối với các đối tượng còn chưa trình diện trước tòa”, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu bày tỏ quan điểm.

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cho biết: “Tôi theo dõi rất sát phiên tòa này vì đây là sự kiện quan trọng đối với ngành y, liên quan đến hàng chục ngàn cán bộ của chúng tôi. Một điều tôi thấy bất thường là trong các phiên xét xử, nhiều chứng cứ được đưa ra, nhân chứng được mời tới nhưng đều không được tòa chấp nhận. Ví dụ như nhà chuyên môn- bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh được mời đến nhưng HĐXX không xem xét các phát biểu của ông. Hay nhiều bằng chứng video, clip được luật sư bào chữa cho bác sĩ Lương đưa ra cũng chưa được xem xét. Trong phiên tranh tụng tới đây, tôi mong tòa cần rất lắng nghe, xem xét các bằng chứng này để nếu thực sự chính xác sẽ sử dụng và đưa ra phán quyết một cách công minh, khách quan.

Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Lân Hiếu phát biểu ý kiến tại Quốc hội.
Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Lân Hiếu phát biểu ý kiến tại Quốc hội.

Đại diện Bộ Y tế cũng đã có mặt để giải trình trước tòa về các vấn đề liên quan đến vụ việc, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, đây là hành động rất đúng của Bộ Y tế. Tuy nhiên, khi luật sư hỏi đại diện Bộ Y tế thì HĐXX lại không cho được hỏi. “Tôi thấy trong phiên tranh tụng cần cởi mở hơn. Bởi trong cải cách tư pháp điều này rất quan trọng. Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ lên cảm ơn các cơ quan tư pháp của tỉnh Hòa Bình đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình”, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nhấn mạnh.

Về vấn đề ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV đa khoa Hòa Bình lại vắng mặt và đi nước ngoài; ở góc độ người trong nghề, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, không thể chấp nhận được. Cho dù ông Dương không có tội và bị cách chức nhưng đây là phiên toà xét xử một cán bộ, bệnh viện mà ông ta từng quản lý thì phải có trách nhiệm, chứ không thể bỏ đi như thế.

Tuy nhiên, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cũng cho rằng, nếu xử cho bác sĩ Lương vô tội thì sau đây, các cơ quan chức năng cũng cần ngồi lại để kiểm tra toàn bộ quy trình của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Bởi trong phiên tòa này đã lộ ra nhiều vấn đề mờ ám xoay quanh hợp đồng mua sắm thiết bị y tế, việc đưa thêm vào biên bản họp các quyết định, phân công…

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video