Đặc nhiệm SEAL sống sót kỳ diệu sau 27 phát đạn của al-Qaeda

31/03/2015 13:23

Đặc nhiệm SEAL về hưu Mike Day chứng tỏ mình là một người đàn ông thép, khi bị al-Qaeda bắn 27 phát khắp người mà không hy sinh.

Đặc nhiệm Mike Day.
Đặc nhiệm Mike Day.

Trong lần làm nhiệm vụ cuối cùng ở Iraq năm 2007, Mike Day may mắn sống sót sau loạt 27 phát đạn từ cự ly gần của những kẻ khủng bố al-Qaeda.

Mike lấy ra được 11 viên đạn trong áo giáp và 16 viên nằm khắp nơi trong cơ thể như chân, tay, bụng, mông, thậm chí cả bộ phận sinh dục. Ngoài ra, anh còn ngã gục vì bị trúng một mảnh lựu đạn.

Không những anh sống sót, mà còn kịp bắn chết tất cả 4 tên khủng bố al-Qaeda, tự mình ra khỏi hiện trường sau khi tỉnh lại.

Nhưng bất chấp tất cả điều này, Mike muốn chứng minh bản thân một lần nữa. Hiện anh đang huấn luyện cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp Ironman nhằm quyên tiền giúp các quân nhân bị thương.

Nói về khả năng sống sót kỳ diệu của mình, Mike cho biết, điều đầu tiên anh nghĩ đến là vợ và các con gái ở nhà: “Sau khi tôi nhận ra mình bị bắn, tôi tự nhủ: Xin Chúa cho con về nhà với vợ con. Đó là lời cầu nguyện đầu tiên của tôi. Và Người đã trả lời. Mọi người nghe chuyện của tôi, họ không thể tin được. Bản thân tôi ở đó và tôi cũng còn không tin được”.

Mike cho biết, nhiệm vụ của cuộc đời bây giờ không phải vì anh, mà vì những người anh, người chị bị thương. “Những người đồng đội của tôi xứng đáng được chữa trị thương tích theo cách tốt nhất” – anh nói.

Mike sẽ tham gia vào cuộc thi quốc tế Ironman ở Florida trong tháng tới.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video