Đã tìm thấy xe ô tô chở vàng và tiền “bị cướp” giữa ban ngày ở Thủ đô

07/01/2016 16:37

Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, cơ quan công an đã tìm thấy chiếc xe ô tô nhưng trên xe không có tiền và cũng không có vàng.

Liên quan đến vụ cướp xe ô tô chở vàng và tiền trong xe ô tô xảy khoảng 7h ngày 7/1, tại đường Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng cơ quan Công an quận Hà Đông, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về nguyên nhân vụ việc.

Chiếc xe ô tô bị bỏ lại dưới chân cầu vượt Phú Lương.
Chiếc xe ô tô bị bỏ lại dưới chân cầu vượt Phú Lương.

Đại tá Vương Tiến Dũng cho biết: “Đây không phải là vụ cướp mà là vụ trộm. Ngay sau khi nhận được tin báo cơ quan công an khẩn trương vào cuộc điều tra, đồng thời truy tìm chiếc xe bị mất trộm. Không lâu sau, cơ quan công an phát hiện chiếc xe này ở bên đường…”.

Đại tá Vương Tiến Dũng cho biết thêm: “Trên xe không có tiền và cũng không có vàng. Cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ”.

Như Infonet đã đưa tin vào khoảng 7h ngày 7/1, tại đường Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Khi đó, ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, ở số nhà 77 phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội chủ tiệm vàng Phi Đoan) đang chuẩn bị chở thùng vàng và tiền từ nhà ra tiệm thì xảy ra vụ cướp.

Theo ông Phi, ông đã bê thùng tài sản ra ô tô. Vào nhà ít phút, lúc quay ra không thấy xe đâu, ông chủ tiệm vàng vội hô hoán mọi người đuổi theo. Sự việc khiến cả phố Bế Văn Đàn xôn xao, bàn tán. Nhiều người bàng hoàng trước tính manh động của kẻ cướp và chê trách nạn nhân bất cẩn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Phi đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Cụ Vũ Thiên Kỳ (bố của ông Phi) cho biết: “Khi đó, đó tôi đang lúi húi dọn hàng bán nước trước cổng nhà thì thấy một thanh niên bước lên xe. Ban đầu tôi cứ nghĩ là con cháu trong nhà nên không để ý, nhưng chỉ trong ít phút người này đã lái xe bỏ chạy theo hướng Bệnh viện Hà Đông. Không lâu sau, tôi liền gọi con trai ra thì tên cướp đã bỏ chạy”.

Khu vực xảy ra vụ trộm.

Theo cụ Kỳ, thông thường sáng nào con trai ông cũng tự mình lái xe chở vàng đi từ nhà ra tiệm cách đó khoảng 500 mét. Con trai ông kinh doanh vàng đã mấy chục năm và khá nổi tiếng ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Đại úy Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Theo thông tin ban đầu, trong sáng nay (7/1), ông Phi ở phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội có đưa vàng và tiền lên xe ô tô và chạy vào nhà có tí việc đến khi đi ra thì chiếc xe ô tô chở vàng của mình đã bị tên cướp lái xe chạy mất. Cơ quan công an quận vào cuộc điều tra, truy bắt tên cướp”.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video