Đà Nẵng: Sẽ có công viên với vòng xoay lớn thứ 4 thế giới

20/05/2013 14:09

Ngày 20/5, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group đã làm lễ động thổ, khởi công xây dựng khu công viên văn hoá và vui chơi giải trí Asia Park (Công viên Châu Á) trên đường 2/9 với tổng vốn đầu tư 200 triệu USDÔng Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Sun Group cho biết, Công viên Châu Á được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley (4 năm liền vào tốp 5 KTS nổi tiếng nhất thế giới) thuộc Tập đoàn Tư vấn thiết kế Bensley Design Studios, có tổng diện tích quy hoạch 880.082m2, gồm 763.208m2 mặt đất và 116.874m2 mặt nước ở phía Đông Nam Đài tưởng niệm (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).

Phối cảnh Công viên Châu Á với vòng xoay lớn thứ 4 thế giới vừa được xây dựng tại Đà Nẵng
Phối cảnh Công viên Châu Á với vòng xoay lớn thứ 4 thế giới vừa được xây dựng tại Đà Nẵng

Tại đây sẽ có 4 khu chức năng chính là công viên văn hoá, công viên trò chơi, khu nhà biểu diễn đa năng và bãi đỗ xe. Trong đó, khu công viên văn hóa được chia thành 9 phân khu đại diện cho 9 quốc gia châu Á gồm Nhật Bản, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Burnei, Thái Lan và Việt Nam.

Mỗi phân khu sẽ bao gồm các công trình kiến trúc, cảnh quan, di tích lịch sử, nghệ thuật, giải trí, ngành nghề thủ công… thu nhỏ mang tính biểu trưng của mỗi quốc gia để du khách có thể tìm hiểu, khám phá.

Khu công viên trò chơi được thiết kế với nhiều loại hình giải trí như mê lộ tự nhiên, giải trí thám hiểm, các trò chơi mới nhất, mạo hiểm nhất của thế giới đáp ứng nhu cầu của du khách ở mọi lứa tuổi… Đặc biệt, Tập đoàn Sun Group đã đặt hàng một vòng đu quay khổng lồ cao 125m (đứng thứ tư trên thế giới), dự kiến lắp đặt xong vào dịp Tết Nguyên đán sắp đến để kịp phục vụ người dân và du khách vui xuân.

Theo cam kết của Tập đoàn Sun Group với lãnh đạo TP Đà Nẵng, Công viên Châu Á sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công, đạt đẳng cấp quốc tế. Nhà đầu tư kỳ vọng đây sẽ là khu công viên hiện đại kết hợp với nhiều trò chơi hấp dẫn, mới lạ nhất hiện nay nhằm tạo một điểm đến không thể thiếu đối với người dân và du khách khi tới Đà Nẵng, dự kiến thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm.

(IN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video