Đà Nẵng khẳng định: TH True Milk không có sinh vật lạ

20/11/2012 17:10

Cơ quan chức năng thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận hoàn toàn không có sinh vật lạ trong sữa.

Thời gian gần đây, tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện nhiều tin đồn như: trái cây nhập lậu từ Trung Quốc gây ung thư đã làm giá bán trái cam sành Việt Nam liên tục giảm. Mới đây lại rộ lên tin đồn trong sữa TH True Milk có sinh vật lạ, khiến người tiêu dùng hoang mang, gây thiệt hại cho nhà sản xuất.

Đà Nẵng kết luận về tin đồn sữa có sinh vật lạ
Đà Nẵng kết luận về tin đồn sữa có sinh vật lạ

Từ trước đến nay, những tin đồn về mất an toàn toàn vệ sinh thực phẩm thỉnh thoảng vẫn xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, thông tin trong sữa tươi TH True Milk có sinh vật lạ tại Đà Nẵng đã lan truyền rất nhanh, khiến người tiêu dùng hoang mang không dám uống sữa này.

Đặc biệt thị trường tiêu thụ một số hãng sữa được người tiêu dùng yêu thích như sữa tươi TH True Milk giảm sút đáng kể. Nhiều người dân không dám tiếp tục cho con em mình uống sữa tươi. Trước thông tin này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu sữa đưa đi kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, các chỉ tiêu chỉ số vi sinh vật đều an toàn, hoàn toàn không có sinh vật lạ. Như vậy, thông tin trong sản phẩm sữa TH True Milk có sinh vật lạ chỉ là tin đồn thất thiệt.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng khẳng định: Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng cho thấy các mẫu sữa hoàn toàn không có các sinh vật lạ, các chỉ tiêu về vi sinh vật hoàn toàn trong giới hạn bình thường./.

Miền Trung (VOV)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video