Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả bão để phục vụ APEC

04/11/2017 22:33

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi bức thư kêu gọi toàn dân tham gia dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả bão số 12 để kịp đón APEC.

Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả bão để phục vụ APEC
Tối 4-11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã viết thư và nhờ phương tiện truyền thông chuyển tải đến toàn quân, toàn dân thành phố.

Nội dung thư: “Thành phố của chúng ta vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sĩ và người dân TP Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này”.

Ông Thơ cho hay: “Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung”.

Đà Nẵng kêu gọi khắc phục hậu quả bão để phục vụ APEC - ảnh 1
Các lực lượng chức năng Đà Nẵng đang cố gắng khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão số 12. Ảnh: NGUYỄN TRI

Ông Thơ kêu gọi: “Thay mặt cho Chính quyền TP Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và người dân TP Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 đến ngày 11-11. Xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Đà Nẵng lời chúc sức khỏe và thân ái!”.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 4-11, dù chỉ ảnh hưởng phần rìa của bão Damrey, toàn TP Đà Nẵng vẫn xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh. Suốt dọc các tuyến đường ven biển, hàng quán ngổn ngang.

Đặc biệt, hàng ngàn mét pano, bảng quảng cáo, thông tin, hình ảnh APEC dựng dọc tuyến Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa đổ sập, bị xé toạc. Tại trung tâm thành phố, cây cối ngã đổ ngổn ngang, rác thải la liệt.

Đà Nẵng chỉ còn một ngày nữa trước khi Tuần lễ cấp cao APEC khai màn (6-11) để khắc phục hậu quả bão Damrey, trong lúc dự báo tiếp tục có mưa lớn những ngày tới.

Đêm nay và ngày mai (5-11) chắc chắn sẽ là thời điểm bận rộn nhất của các lực lượng chức năng tại Đà Nẵng khi căng mình dọn dẹp, chỉnh trang lại đô thị.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video