+
Aa
-
Đã có kết quả xử lý nhóm làm clip chế nhạo kỳ thi THPT quốc gia 2016
14/07/2016 10:20

Cơ quan chức năng xác định ngoài L viết kịch bản và dàn dựng, clip “Khi tui đi thi một mình” còn có sự góp mặt của 7 bạn trẻ là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn TP Huế.

Cảnh cáo nhóm làm clip chế nhạo kỳ thi THPT quốc gia 2016

Ngày 13/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, đã có kết quả xác minh nhóm thanh niên làm clip chế nhạo kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Huế, đồng thời, đưa ra hướng xử lý đối với những người này.

Qua xác minh cơ quan chức năng xác định đoạn clip được thực hiện vào chiều ngày 26/6, độ dài 3 phút 27 giây, với tựa “Khi tui đi thi một mình” do N.H.P.L (23 tuổi, TP Huế).

L vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế (nghề nghiệp nhân viên quảng cáo) viết kịch bản và dàn dựng tung clip lên trang Facebook cá nhân vào chiều ngày 3/7.

Clip này đã tạo nên một cơn sốt trên cộng đồng mạng xã hội ngay sau đó. Tham gia thực hiện clip còn có sự góp mặt của 7 bạn trẻ là học sinh lớp 11. sinh viên trường cao đẳng trên địa bàn TP Huế. Trong số này không có ai là học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Cơ quan công an xác định, nhóm thanh niên làm clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia tại Huế có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật.

Việc sản xuất, đăng tải clip đã vi phạm điểm d, khoản 1, điều 5 Nghị định 72 CP/2013 của Chính phủ, quy định về quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên Internet.

Tuy nhiên, căn cứ thái độ hợp tác của N.H.P.L. đã đưa ra lời xin lỗi công khai trên Internet, tự giác gỡ clip, cam kết không tái phạm.

L có hoàn cảnh gia đình khó khăn và lần đầu vi phạm do chưa nắm các quy định của pháp luật, nên công an chỉ áp dụng biện pháp cảnh cáo, nhắc nhở trên tinh thần giáo dục, cảm hóa là chính, không để đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng.

Cơ quan chức năng cũng khẳng định, việc các trang mạng xã hội có thông tin nhóm làm clip kể trên đã bị nhà trường đuổi học; bị công an xử phạt 50 triệu đồng, công an triệu tập là những thông tin bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

(Theo Soha News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều