+
Aa
-
Cựu mật vụ Mỹ: Tổng thống Trump không còn an toàn trong Nhà Trắng
18/03/2017 09:52

Nhà Trắng không còn là nơi an toàn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Dan Bongino, cựu mật vụ từng bảo vệ cho Tổng thống George W. Bush và Barack Obama nhận định.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)

Đó là nhận định của ông Bongino trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm 17/3 với kênh truyền hình Fox News, một tuần sau vụ một thanh niên đột nhập vào Nhà Trắng qua 3 hàng rào an ninh.

“Kẻ đột nhập đã khiến các chuông báo động réo ầm lên, rõ ràng cho thấy ai đó đã đột nhập Nhà Trắng, các mật vụ cũng đã nhìn thấy kẻ đột nhập nhưng họ không có vẻ vẫn thờ ơ. Đây là vấn đề lớn”, ông Bongino nói.

Kẻ đột nhập Nhà Trắng hồi tuần trước được xác định là Jonathan Tran, 26 tuổi, cư dân California. Người này đã vượt qua 3 hàng rào an ninh và tiến vào trong sân Nhà Trắng và chỉ bị khống chế khoảng 16 phút sau đó.

Theo lời ông Bongino, các mật vụ đã phát hiện ra kẻ đột nhập, nhưng vẫn để người này tiếp cận Nhà Trắng và thậm chí kẻ đột nhập được cho là đã tới cửa ra vào Nhà Trắng.

“Điều này cho thấy Tổng thống không còn an toàn trong Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ không có đủ trang thiết bị, nhân sự trên mặt đất cần thiết để đảm bảo an toàn cho Tổng thống. Mật vụ không muốn điều chỉnh, nâng cấp kế hoạch an ninh cho Nhà Trắng. Khi chưa làm được điều này, Tổng thống Trump vẫn chưa thể an toàn”, ông Bongino nói. Theo ông, trong trường hợp một nhóm khủng bố đột nhập Nhà Trắng, Cơ quan Mật vụ không thể bảo vệ Tổng thống Trump. “Mật vụ thậm chí không thể giữ chân một người trên mặt đất, vậy liệu họ sẽ làm gì nếu 40 tên khủng bố khống chế Nhà Trắng”, ông Bongino nói.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều