Cựu điệp viên CIA: “Không cần Putin, Clinton đã tự bắn vào chân mình”

07/01/2017 14:00

Theo hãng tin RT, ông Larry Johnson, một nhà phân tích của CIA đã nghỉ hưu nói rằng mục đích của những cáo buộc tấn công mạng mà Mỹ đưa ra là nhằm làm hạ thấp uy tín của ông Donald Trump.

“Tất cả đều có mục đích làm ông Trump xấu mặt. Bởi vì mặc dù báo cáo đó nói rằng chính ông Putin đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Nga tác động đến uy tín của Hillary Clinton, thực tế chính bà ta đã tự bắn vào chân mình chứ chẳng cần ai phải làm xấu mặt bà ta cả”, ông Johnson nói.

Bà Clinton đã thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

“Chắc chắn không phải ông Putin đã bảo bà Clinton phải dùng tài khoản thư điện tử cá nhân và làm lộ thông tin mật của quốc gia từ đó. Bà ta đã nhiều lần nói dối về điều này. Thế nhưng bất kỳ hãng thông tấn nào tập trung đề cập đến vấn đề này lại bị coi là gián điệp của Putin. Nhận định đó rất lố bịch, và nó cho thấy rằng giới tình báo Mỹ đã xuống cấp nghiêm trọng so với trước đây”, ông Johnson nhận định.

Nhà phân tích người Mỹ cũng tin rằng, báo cáo của Mỹ không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào. “Tôi tin rằng bọn họ hoàn toàn không có gì trong tay. Những gì mà họ viết trong đó khác hẳn bất kỳ một bản phân tích được viết dựa trên những dữ kiện của thực tế. Tất cả chỉ là những lời phỏng đoán”, ông nói.

Ông Johnson nhận thấy rằng ba cơ quan chính phủ của Mỹ là FBI, CIA và NSA không có cùng quan điểm của mình trước những phỏng đoán trên. “Chỉ có CIA và FBI tuyên bố họ chắc chắn những phỏng đoán trên là đúng, nhưng NSA lại tỏ ra do dự”, ông nói.

Chuyên gia người Mỹ cho rằng báo cáo của Mỹ thực chất là một trong những bước đi được dàn dựng từ trước.

“Vào ngày hôm qua (6/1), Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ tổ chức một cuộc điều trần liên quan đến những cáo buộc xâm nhập mạng nhằm vào Nga, thời điểm các cuộc tấn công trên diễn ra. Đó hoàn toàn là một chiến dịch tuyên truyền, và không một nhà báo từ một hãng tin lớn có bất kỳ câu hỏi quan trọng nào”, ông Johnson nói.

Việc báo cáo của Mỹ trực tiếp công kích truyền thông Nga, cụ thể là hãng tin RT, mặc dù chủ đề của nó đáng lẽ tập trung vào các cáo buộc xâm nhập mạng, với ông Johnson là điều “có thể hiểu được”.

“RT là một kênh thông tin khách quan hơn cả Fox, CNN, MSNBC cùng nhiều hãng tin khác ở Mỹ. Tôi đã từng là một nhà phân tích của kênh Fox News và đã từng xuất hiện trên truyền hình. Tôi nhận thấy rằng những cáo buộc nhằm vào RT là điều mà họ vẫn luôn làm nhằm hạ thấp uy tín của một hãng thông tấn đối thủ”, ông nói.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video