Cường Đôla đón tin vui, bầu Đức từ chối tỷ phú Singapore

05/04/2015 07:30

Việt Nam có số người giàu mới nổi tăng nhanh, bầu Đức từ chối phi vụ với tỷ phú Singapore, Cường Đôla đón tin tốt dồn dập…

Cường Đôla đón tin vui, bầu Đức từ chối tỷ phú Singapore (Ảnh minh họa)
Cường Đôla đón tin vui, bầu Đức từ chối tỷ phú Singapore (Ảnh minh họa)

Người giàu mới nổi của Việt Nam tăng nhanh

Theo công bố của bộ phận nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) của tạp chí The Economist với hỗ trợ từ Citi, Việt Nam nằm trong nhóm 4 quốc gia có số người giàu mới nổi có tốc độ tăng trưởng ấn tượng, gồm Indonesia (41,2%), Việt Nam(34,9%); Thái Lan (23,6% và Philippines (22,8%).

Báo cáo về New Wealth Builders (NWB) (tạm dịch là nhóm người giàu mới nổi) đã chỉ ra rằng nhóm này, với tài sản trung bình từ 100.000 đến 2 triệu USD, sẽ nhanh chóng trở thành nhóm tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Giá trị tổng tài sản trên toàn cầu của nhóm NWB hiện lên tới khoảng 88 nghìn tỷ USD và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên tới 145 nghìn tỷ USD vào năm 2020, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm vào khoảng 7,1%.

Từ năm 2010, nhóm này được ghi nhận có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn các nhóm khác, bao gồm nhóm người giàu (High Net Worth) và nhóm đại chúng (Mass Market) và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thập kỷ tới.

Trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ấn Độ dự kiến sẽ dẫn đầu về số lượng người gia nhập nhóm NWB với khoảng 4,9 triệu người có tài sản trung bình 178.000 đô la Mỹ (tỷ lệ tăng trưởng 47,4%).

Ngoài ra, có bốn quốc gia khác cũng có tốc độ tăng trưởng đáng kể, bao gồm Indonesia (41,2%); Việt Nam (34,9%); Thái Lan (23,6%); và Philippines (22,8%).

Báo cáo này còn dự đoán về tăng tưởng kinh tế mạnh mẽ ở Việt Nam vào năm 2018. Các nhà phân tích cho rằng tăng trưởng tiêu dùng cá nhân sẽ hạn chế lạm phát xoắn ốc giai đoạn 2011 – 2012.

Bầu Đức từ chối phi vụ với tỷ phú Singapore

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chấm dứt thỏa thuận bán 50% cổ phần công ty HAGL Land trị giá 275 triệu USD cho Rowsley – công ty đầu tư bất động sản do tỷ phú Peter Lim (Singapore) đồng sở hữu.

Thương vụ trị giá 275 triệu USD bất thành vì Rowley muốn đầu tư trực tiếp vào khu phức hợp của HAGL tại Yangon chứ không mua 50% cổ phần HAGL Land.
Thương vụ trị giá 275 triệu USD bất thành vì Rowley muốn đầu tư trực tiếp vào khu phức hợp của HAGL tại Yangon chứ không mua 50% cổ phần HAGL Land.

Nguyên nhân thương vụ này bị rút lại vì trong quá trình triển khai, Rowley đề nghị phương án đầu tư trực tiếp vào Hoang Anh Myanmar, thay vì mua 50% cổ phần HAGL Land như ban đầu. Hiện thuế suất trên lợi nhuận chuyển nhượng vốn tại Myanmar đang ở mức 40% nên HAGL không đồng ý với đề nghị từ Rowsley. Doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục tìm đối tác phù hợp, kêu gọi đầu tư vào dự án Khu phức hợp HAGL Myanmar Centre theo phương án tối ưu về thuế.

HAGL Land sở hữu 100% Công ty TNHH Hoàng Anh Gia Lai Myanmar (Hoang Anh Myanmar), bao gồm cả dự án HAGL Myanmar Centre và nhiều dự án tại bất động sản tại Việt Nam.

Hiện nay Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Centre là khu phức hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn nhất tại Yangon, Myanmar, vốn đầu tư 550 triệu USD. Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết dự kiến tháng 6/2015 giai đoạn một của khu phức hợp này sẽ được đưa vào hoạt động.

Cường Đôla thêm xe, còn vợ

Những ngày gần đây, Cường Đôla xuất hiện cùng với một chiếc Mercedes C250 AMG mới. Chiếc xe này không có giá trên trời hay có “sức mạnh” khủng khiếp như các siêu xe mà thiếu gia phố núi sở hữu: Lamborghini, Murcielago LP640, Audi A8L, Rolls-Royce Ghost, Bentley…

Mặc dù vậy, theo Autodaily, chiếc Mercedes C250 AMG mới Cường đôla vẫn là hàng độc với nội thất thửa màu đỏ chót cùng với biển đăng ký ấn tượng, đuôi 268, có nghĩa là mãi lộc phát. Và đây là dấu hiệu cho thấy, Cường đôla có thể sắp trở lại với niềm đam mê xế hộp của mình.

Chiếc Mercedes C250 AMG bên cạnh chiếc Mercedes G500 trong gara nhà Cường Đô-la.
Chiếc Mercedes C250 AMG bên cạnh chiếc Mercedes G500 trong gara nhà Cường Đôla.

Trước đó, thiếu gia này cũng đã tậu thêm chiếc Mercedes-Benz G550 AMG khá hầm hố.

Gần đây, tin đồn “bị vợ bỏ” dường như đã rời xa Cường đôla sau khi báo cáo quản trị của Công ty Quốc Cường Gia Lai – QCG, do mẹ doanh nhân này làm chủ tịch, cho thấy: Hồ Ngọc Hà vẫn là vợ Cường đôla và trong danh sách người có liên quan, Nguyễn Quốc Hưng được xác định là con của doanh nhân này.

Trong quý IV/2014, QCG đã báo lãi ròng hơn 50 tỷ nhờ chuyển nhượng vốn. Doanh thu cũng tăng mạnh trở lại. QCG cũng đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất nhờ vào dòng tiền cá nhân của gia đình. Sau khi nhận cổ phiếu cấn trừ công nợ (với giá cao hơn thị trường) với công ty, tỷ lệ vốn mà gia đình Quốc Cường nắm giữ tại QCG đã lên tới 51%, tương ứng mức thị giá khoảng 1.350 tỷ đồng.

VNPT có sếp trẻ

Ông Phạm Đức Long, Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc và Phó bí thư Đảng ủy VNPT.

Tại lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết, ông Phạm Đức Long là một cán bộ trẻ, có nhiều kinh nghiệm, được rèn luyện qua thực tiễn công tác.

Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970, trở thành cán bộ của VNPT từ năm 1992. Ông đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Bưu điện Tp.HCM trước đây và nay là VNPT Tp.HCM, như Trưởng phòng Viễn thông, Phó giám đốc Viễn thông Tp.HCM và Giám đốc Viễn thông Tp.HCM.

Từ tháng 12/2013, ông được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Thành viên, Phó tổng giám đốc VNPT.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức bổ nhiệm ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video