Cuộc vận động tranh cử tổng thống Hàn Quốc chính thức bắt đầu

17/04/2017 08:03

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Hàn Quốc cho biết giai đoạn vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu ngày 17/4 với 15 ứng cử viên chạy đua vào Nhà Xanh.

Ông Moon Jae-in, ứng cử viên của đảng Dân chủ theo đường lối tự do (trái) và ông Ahn Cheol-soo (phải), ứng cử viên của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Giai đoạn này kéo dài 22 ngày và sẽ kết thúc 1 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 9/5 tới và con số 15 ứng cử viên bằng với con số kỷ lục của cuộc bầu cử năm 2007.

Các nhà quan sát nhận định cuộc bầu cử này sẽ là cuộc chạy đua chủ yếu giữa hai ứng cử viên hàng đầu là ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do và ông Ahn Cheol-soo thuộc đảng Nhân dân theo đường lối trung tả. Hai người đã giành được sự ủng hộ của tổng cộng hơn 80% số cử tri được hỏi ý kiến trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất.

Trong thời gian 22 ngày này, các ứng cử viên được phép dựng biểu ngữ, áp phích trên đường phố, gửi thư tới các hộ dân, mua thời lượng trên truyền hình và quảng cáo trên báo để vận động tranh cử.

(Theo Báo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video