Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 bất ngờ bỏ màn trình diễn áo tắm

07/09/2013 21:27

Ban tổ chức cho biết, một điểm đặc biệt trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay diễn ra tại đảo Bali (Indonesia), đó là các ngươi đẹp sẽ không phải tham gia màn trình diễn với áo tắm.

Ban tổ chức cuộc thi cho rằng cuộc thi này sẽ thích ứng với những khuôn mẫu văn hóa bảo thủ vốn có ở một số quốc gia mà đa số dân theo đạo Hồi, họ chỉ trích màn trình diễn này tại các cuộc thi sắc đẹp.

Các thí sinh trong phần thi bikini tại Miss World 2012 tại Trung Quốc.
Các thí sinh trong phần thi bikini tại Miss World 2012 tại Trung Quốc.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới – ông Budi Rusanto – cho biết, năm nay màn trình diễn áo tắm sẽ được đổi thành màn trình diễn thời trang ngoài bãi biển, tất cả các thí sinh sẽ mặc sarong truyền thống của người Bali.

“Tất cả mọi thứ được sử dụng trong cuộc thi sẽ do các nhà thiết kế Indonesia thiết kế. Ngoài ra, toàn bộ thực phẩm, đồ dùng của các người đẹp cũng có nguồn gốc từ Indonesia. Nói tóm lại, cuộc thi phải giúp quảng bá về đất nước Indonesia như một nơi an toàn và thoải mái, kêu gọi đầu tư vào ngành du lịch nước này”.

Thay vì mặc áo tắm 2 mảnh, các người đẹp sẽ tham dự phần thi trình diễn thời trang biển với sarong của người Indonesia.
Thay vì mặc áo tắm 2 mảnh, các người đẹp sẽ tham dự phần thi trình diễn thời trang biển với sarong của người Indonesia.

Tuy nhiên, việc thay đổi nội dung cuộc thi kể trên có vẻ vẫn chưa khiến những người Hồi Giáo bảo thủ chỉ trích hoạt động này hài lòng.

Một số học giả và các tổ chức Hồi Giáo đã kêu gọi Chính phủ Indonesia hủy bỏ cuộc thi hoa hậu và nói rằng cuộc thi không phù hợp với những giá trị của nền văn hóa Indonesia; dù những người ủng hộ cho rằng, cuộc thi sẽ giúp phát triển ngành du lịch Indonesia, nhất là hòn đảo Bali xinh đẹp – nơi phát triển kinh tế địa phương phần lớn dựa vào du lịch.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới sẽ khai mạc tại Bali trong tuần này và chung kết sẽ được tổ chức tại Jakarta vào ngày 28.9.2013.

(Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM