Cuộc “so găng” của 2 đại gia tại Vịnh Hạ Long: Vẫn đang xem xét

09/09/2014 11:00

Trong cuộc đua giành quyền nâng cao chất lượng dịch vụ tại Hạ Long – Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh mới xem xét ban đầu, chưa có quyết định giao, thời gian giao.

Chuyện Tập đoàn Bitexco và Tập đoàn Tuần Châu cùng vào cuộc đua giành quyền nâng cao chất lượng dịch vụ tại Hạ Long  – Quảng Ninh đã làm nóng thương hiệu Hạ Long hơn bao giờ hết. Giới quan sát cũng đánh giá rằng đây là cuộc cạnh tranh ngoạn mục của hai đại gia trên sàn đấu… “hâm nóng” thương hiệu.

Mục tiêu đặt ra của đề án này theo lãnh đạo của Tập đoàn Bitexco, ông Vũ Quang Hội là nhằm phát triển Hạ Long thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Á và tạo thương hiệu du lịch tầm quốc tế cho danh thắng này; hướng tới khai thác, quản lý tổng thể, đồng bộ, đồng thời đảm bảo tính phù hợp với chiến lược vùng, tính bền vững của thiên nhiên và tính an toàn du lịch cho Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Sự tiên phong này quan trọng hơn, cũng khẳng định tầm vóc lớn, suy nghĩ lớn, sự nhìn xa trông rộng, khởi lên một xu hướng đầu tư mới của Bitexco  trong bối cảnh VN đang nỗ lực phát triển ngành công nghiệp không khói, nhưng phần lớn các DN hạ tầng – BĐS Du lịch lại đang bị trói tay bởi suy nghĩ cũ và cung cách đầu tư cũ.

Vịnh Hạ Long

Về phía Tuần Châu Group do ông Đào Hồng Tuyển lãnh đạo, cuộc đua này đã sẵn lợi thế hạ tầng và kinh nghiệm để tiếp nối, làm “giàu thêm” giá trị khai thác du lịch cho Hạ Long.  Tuần Châu đang có nhu cầu “làm mới” thương hiệu với cả UNESCO, các nhà quản lí tỉnh, với truyền thông và người du lịch…

Tuy nhiên, trong thông tin mới nhất cho thấy, hiện tỉnh Quảng Ninh mới xem xét ban đầu, chưa có quyết định giao, thời gian giao. Tỉnh Quảng Ninh đang yêu cầu các đơn vị hoàn chỉnh phương án, báo cáo tỉnh xem xét, quyết định.

Việc các nhà đầu tư đưa ra các ý tưởng khai thác dịch vụ trên Vịnh Hạ Long rất đáng được hoan nghênh. Song các ý tưởng đó cần được cụ thể hóa bằng các dự án và cần được thẩm định nghiêm túc từ các ngành chức năng của tỉnh.

Chủ trương của Quảng Ninh là thực hiện mô hình hợp tác đầu tư công – tư trong quản lý khai thác các dịch vụ trên Vịnh Hạ Long với hy vọng sẽ giải quyết được bài toán nâng cao năng lực phục vụ du khách, xứng tầm di sản UNESCO.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video