+
Aa
-

Cục hàng không: Chuẩn bị tốt tàu bay phục vụ lãnh đạo Đảng và Nhà nước dịp 2/9

31/08/2015 10:26

Dưới đây là yêu cầu của Cục hàng không đối với các hãng hàng không Việt Nam trong dịp lễ 2/9 tới đây.

Theo văn bản mới nhất Cục hàng không yêu cầu trong dịp lễ 2/9 tới các hãng hàng không cần xây dựng kế hoạch, phương án vận chuyển hành khách trong giai đoạn cao điểm dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Do vậy phải tập trung nguồn lực, đảm bảo đáp ứng đến mức cao nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt trên các đường bay nội địa.

Một nhân viên an ninh đứng trước máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra cần kiểm tra, rà soát các quy định, quy trình bán vé, đặt chỗ, kiểm soát các kênh phân phối và có các biện pháp cụ thể nhằm ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực trong việc bán vé, đặt giữ chỗ, bảo đảm việc bán vé, đặt chỗ được công khai, minh bạch đặc biệt là việc bán vé giờ chót.

Các hãng cũng phải có các giải pháp nhằm giảm thiểu tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay và chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tại cảng hàng không xử lý kịp thời không để xảy ra hiện tượng gây rối trật tự an ninh tại các cảng hàng không, sân bay.

Cục cũng yêu cầu các hãng cần chuẩn bị tốt tàu bay, tổ bay theo quy chế chuyên cơ, sẵn sàng phục vụ các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đi công tác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

Nguồn lực (nhân viên bảo dưỡng tàu bay, vật tư dự phòng, dụng cụ trang thiết bị…) tại các Cảng hàng không cũng phải đảm bảo nhằm tăng cường năng lực khắc phục hỏng hóc, sự cố tàu bay, giảm tối đa thời gian dừng do hỏng hóc kỹ thuật tàu bay.

Căn cứ vào tình trạng hạ tầng của các Cảng hàng không sân bay, các Hãng hàng không cần rà soát lại thời gian quay vòng của tàu bay nhằm giảm thiểu số chuyến bay đến muộn.

Đối với Tổng công ty hàng không, Cục yêu cầu phải sắp xếp trang thiết bị và nhân lực trong khu vực nhà ga, đường băng, đường lăn, sân đỗ … đảm bảo tiếp thu tối đa các chuyến bay an toàn, phục vụ hành khách chu đáo, văn minh lịch sự; tăng cường công tác kiểm tra an toàn khu bay, đặc biệt là đường cất hạ cánh.

Ngoài ra cần rà soát việc bố trí mặt bằng trong nhà ga nhằm tăng tối đa diện tích phục vụ dây chuyền vận chuyển hàng không, đáp ứng nhu cầu khai thác tăng cao trong giai đoạn cao điểm.

Đặc biệt phải chỉ đạo tăng cường công tác an ninh đối với các cảng hàng không, sân bay địa phương. Tăng cường biện pháp tuần tra, kiểm tra, soi chiếu, bảo đảm an ninh cho chuyến bay, hành khách; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại khu vực cảng hàng không, sân bay trong giai đoạn cao điểm.

Thực hiện nghiêm việc tuần tra, canh gác, bảo vệ khu bay; kiểm tra chặt chẽ việc ra/vào khu vực hạn chế đối với người, phương tiện. Việc đi lại trong khu bay phải theo đúng luồng, tuyến, tốc độ quy định. Tất cả các cổng, cửa ra/vào nhà ga, sân bay phải có nhân viên an ninh hàng không thường xuyên giám sát; mọi hành khách, thành viên tổ bay, hành lý, hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện và các đồ vật đưa vào khu vực hạn chế và lên tầu bay phải qua kiểm tra an ninh.

Trong khi đó Các Cảng vụ hàng không khu vực phải duy trì nghiêm chế độ trực 24/24 để bảo đảm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn cho các chuyến bay trong thời gian cao điểm, ngăn chặn kịp thời hiện tượng đưa các vật phẩm nguy hiểm lên tàu bay.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều