+
Aa
-

Cục Hải quan Hải Phòng lên tiếng vụ cán bộ nhận tiền lót tay

10/04/2018 11:13

Cục Hải quan Hải Phòng vừa có những phản hồi gửi đến Báo Lao Động sau bài viết “Nườm nượp cảnh đưa – nhận, kẹp tiền lót tay cán bộ Hải quan”.

Cùng với việc gần như ngay lập tức tạm đình chỉ 3 công chức hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ trong thời gian 15 ngày để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm thì cũng ngay trong ngày 9.4, Cục Hải quan Hải Phòng đồng thời gửi tới Báo Lao Động một văn bản phúc đáp toàn bộ sự việc.

Theo đó, Công văn số 4319/CV-HQHP ngày 9.4.2018 do ông Nguyễn Duy Ngọc – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng – ký nêu rõ:

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Lao Động qua bài viết “Nườm nượp cảnh đưa – nhận, kẹp tiền lót tay cán bộ Hải quan” về tình trạng người dân và doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải Phòng khi đến làm thủ tục thông quan hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu, Cục Hải quan TP.Hải Phòng đã chủ động kiểm tra, xác minh thông tin và ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 số công chức có hành vi tiêu cực, được báo phản ánh.

Công văn của Hải quan Hải Phòng.
Công văn của Hải quan Hải Phòng.

Cũng theo nội dung công văn, được biết, trong những năm qua Cục Hải quan Hải Phòng đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp, chú trọng xây dựng mối quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp để đồng hành cùng phát triển, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp nhằm công khai hóa, minh bạch hóa và kiểm soát chặt chẽ hoạt động nghiệp vụ, quán triệt cán bộ công chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Về việc ký kết quy chế giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp thông qua các Hiệp hội doanh nghiệp thì “Hiệp hội hoặc doanh nghiệp thuộc Hiệp hội phản ánh ngay tới chi cục trưởng Chi cục hải quan nơi quản lý công chức, việc xử lý được thực hiện ngay trong ngày”.

 Văn bản tạm đình chỉ  công tác đối với một số công chức thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Đình Vũ.

Văn bản tạm đình chỉ công tác đối với một số công chức thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Đình Vũ.

Đồng thời tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các đại lý thủ tục hải quan, thường xuyên giữ mối liên hệ, trao đổi thông tin để tiếp nhận, xử lý những vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục Hải quan tại các đơn vị thuộc Cục và để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ Hải quan.

Đặc biệt, trong năm 2018, với mục tiêu tăng cường mối quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp và các bên liên quan thông qua việc thường xuyên giữ liên hệ, trao đổi thông tin, tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, đại lý thủ tục Hải quan… về tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức Hải quan.

Đồng thời, Cục Hải quan Hải Phòng đã gửi thư ngỏ đến tất cả các doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục Hải quan tại Cục để cộng đồng doanh nghiệp, người dân nắm rõ chủ trương nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp để kịp thời phản ánh vướng mắc, và hành vi tiêu cực của công chức Hải quan đến địa chỉ cụ thể để được giải quyết nhanh, triệt để.

(Theo Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều