Cục Điện ảnh rút kinh nghiệm vụ chiếu phim Điệp vụ Biển Đỏ

24/04/2018 14:35

Bà Lý Phương Dung, phó cục trưởng Cục Điện ảnh, khẳng định đơn vị này sẽ rút kinh nghiệm sau vụ việc cho phép công chiếu phim Điệp vụ Biển Đỏ gây bức xúc trong dư luận mới đây. 

Cục Điện ảnh rút kinh nghiệm vụ chiếu phim Điệp vụ Biển Đỏ - Ảnh 1.
Điệp vụ Biển Đỏ phô trương thanh thế, sức mạnh của quân đội Trung Quốc.

Sáng 24-4, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của PV, trách nhiệm của các cá nhân khi duyệt chiếu phim Điệp vụ Biển Đỏ tại Việt Nam thuộc về những ai và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã xử lý đến đâu, bà Lý Phương Dung, phó cục trưởng Cục Điện ảnh, khẳng định cho đến giờ phút này cục vẫn khẳng định bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ được thực hiện đúng quy trình thẩm định.

Trước đó, khi xảy ra sự việc, Cục Điện ảnh đã báo cáo và Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã ra thông cáo báo chí về nội dung này.

“Sau phản ánh của báo chí, chúng tôi đã họp Hội đồng trung ương thẩm định phim và rút kinh nghiệm. Bên cạnh việc thực hiện đúng quy định pháp luật thì còn phải chú ý đến yếu tố nhạy cảm và tình cảm của công chúng. Đây là bộ phim của Trung Quốc, nên cũng như ngành du lịch đón nhiều khách Trung Quốc cũng tạo thành dư luận.

Chúng tôi rút kinh nghiệm, ngoài làm việc theo quy định pháp luật còn phải chú ý đến tình cảm của công chúng đối với các bộ phim khi có cảm giác liên quan đến các vấn đề nhạy cảm.

Nhìn chung là không có sai phạm gì trong quy trình thẩm định”, bà Dung một lần nữa nhắc lại việc thẩm định và phổ biến phim Điệp vụ Biển Đỏ không có sai phạm gì.

Bà Dung cũng nói quy trình thẩm định phim được thực hiện theo Luật điện ảnh và thông tư hướng dẫn nên ngay lập tức thì chưa thể có sự thay đổi trong quy trình thẩm định và phổ biến phim.

“Quy trình thẩm định được thực hiện bằng cách doanh nghiệp muốn công chiếu phim sẽ gửi bản phim và hồ sơ hợp lệ đến Cục Điện ảnh. Sau 15 ngày làm việc thì Cục Điện ảnh và Hội đồng trung ương thẩm định phim sẽ có câu trả lời là có cấp phép hay không cấp phép hoặc cấp phép nhưng giới hạn độ tuổi khán giả”, bà Dung phân tích rõ hơn.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM