Cử tri Tây Ninh kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh tới đại biểu Quốc hội

27/11/2018 15:16

Từ ngày 26 – 27/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc cử tri tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; đồng thời giải đáp những thắc mắc, lắng nghe và ghi nhận những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các cử tri. 

Trước đó, ngày 26/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cùng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Gò Dầu.

Chú thích ảnh
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên. Ảnh: TTXVN

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên đã thông tin đến cử tri về các nội dung quan trọng trong kỳ họp kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt Quốc hội đã tán thành rất cao bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri huyện Gò Dầu; hoan nghênh cử tri đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng sát với cuộc sống, lợi ích thiết thực cho xã hội. Ông Nguyễn Văn Nên lưu ý chính quyền địa phương cần nghiêm túc tiếp thu những kiến nghị của cử tri. Còn các ý kiến đóng góp thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng để quan tâm giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri tỉnh Tây Ninh bày tỏ tin tưởng, phấn khởi trước những dấu ấn đặc biệt tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đó là: Quốc hội tán thành rất cao bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – Hiệp định quan trọng, có tác động đến hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao của đất nước.

Một số cử tri huyện Gò Dầu kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm hơn nữa đến các chính sách đối với cán bộ xã, ấp vì nhiệm vụ của cán bộ cơ sở ngày càng nặng nề, nhiều việc… Các đơn vị, chính quyền, đoàn thể địa phương cần quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí, tập trung vào các chính sách khuyến học, khuyến tài, chính sách chế độ đối với người công tác ở vùng sâu, vùng xa biên giới và một số vấn đề liên quan đến an sinh xã hội.

Nhiều cử tri ở huyện Hòa Thành quan tâm đến vấn đề hiện Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai “vá” sửa chữa Quốc lộ 22B, đoạn đi từ ngã 3 đường xuyên Á (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) nhưng quá trình sửa chữa chưa đảm bảo về an toàn giao thông. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trong quá trình “giặm vá” sửa chữa Quốc lộ 22B trong thời gian vừa qua, do đó đơn vị chức năng cần có giải pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ này.

(Theo Tin Tức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video