Cử tri lúng túng, Phó đoàn ĐBQH rời ghế chủ tọa đến tận nơi lắng nghe kiến nghị

27/11/2018 17:56

Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn đã rời ghế chủ tọa, trực tiếp đến với cử tri để lắng nghe khi thấy vị cử tri này có đôi chút lúng túng.

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Ngày 27/11, đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng tiến hành tiếp xúc cử tri toàn thành phố nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, các cử tri TP.Đà Nẵng đánh giá rất cao vai trò của các thành viên đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng trong kỳ họp vừa qua. ĐBQH TP.Đà Nẵng đã lắng nghe, nói lên nhiều điều trăn trở, những kiến nghị của cử tri thành phố.

Cùng với đó, nhiều cử tri nhắc nhở các thành viên đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng cần lên tiếng, thể hiện vai trò giám sát Quốc hội nhiều hơn, sâu sát hơn nữa về các vấn đề giáo dục, tham nhũng, an ninh trật tự…

Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng tiếp xúc cử tri.
Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng tiếp xúc cử tri.

Đặc biệt, một số cử tri nhắc tới sự kiện vừa diễn ra ở TP.Đà Nẵng là Hội thảo Quốc tế lần thứ 10 về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực”. Các cử tri đánh giá rất cao Hội thảo và tin rằng đây là tiền đề tốt để xây dựng, phát triển hòa bình thịnh vượng ở Biển Đông. Đây là Hội thảo do Hội Luật gia Việt Nam (cơ quan chủ quản của báo điện tử Người Đưa Tin -PV) phối hợp cùng học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông tổ chức.

Song song với những vấn đề lớn, cử tri TP.Đà Nẵng cũng bày tỏ mối băn khoăn, trăn trở của riêng mình. Đó là những câu chuyện tranh chấp đất đai, về những khiếu kiện – khiếu nại hàng năm trời nhưng không được giải quyết… khiến lòng tin của cử tri vào các cơ quan chức năng bị giảm sút.

Một cử tri ở quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng lúng túng trình bày ra những trăn trở của mình về một kiến nghị mà theo ông đã gần 10 năm trời nhưng chưa được UBND quận Cẩm Lệ giải quyết thỏa đáng.

Thấy vị cử tri lúng túng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn đã rời ghế chủ tọa thẳng tiến đến vị trí người này.

Tại đây, ông Nguyễn Bá Sơn đã trực tiếp lắng nghe, tiếp nhận hồ sơ từ cử tri này và chuyển tận tay đến lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ cũng như bàn thư ký đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng. Hành động đẹp này của đại biểu Nguyễn Bá Sơn đã nhận được những tràng pháo tay của các cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Mai Tấn Sỹ (An Hải Đông, Sơn Trà) đặt câu hỏi, vụ án của Vũ nhôm tại Đà Nẵng đã lâu rồi sao không xử, nhân dân đang chờ. Việc sớm đưa ra xét xử vụ án Vũ “nhôm” sẽ sớm thu hồi tài sản cho nhân dân.

Quốc hội nói xử tham nhũng không có vùng cấm nhưng tại sao Tất Thành Cang và Lê Thanh Hải lại không xử, nhân dân đang chờ”, ông Sỹ đặt vấn đề.

Nhiều cử tri khác cũng cho rằng, Quốc hội nên xem xét lại công tác giám sát. Bởi như vụ Thủ Thiêm đã kéo dài hơn 20 năm với hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng.

“Liệu ở đây có vùng cấm, có ngoại lệ hay không mà tại sao suốt mấy chục năm, Trung ương không phát hiện? Đây là vụ việc tồi tệ nhất trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam”, cử tri bức xúc.

Ông Trương Quang Nghĩa thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời thông tin thêm về vụ án Vũ “nhôm” và Thủ Thiêm.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video