Cử tri Hải Phòng tin tưởng Chính phủ kiềm chế lạm phát hiệu quả

11/04/2008 17:30

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XII trong tháng 5/2008, ngày 11/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri quận Ngô Quyền, Trường Đại học Hàng hải, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đồng thời trực tiếp trả lời một số kiến nghị của các cử tri thành phố cảng.Cử tri quận Ngô Quyền và Trường Đại học Hàng hải (thành phố Hải Phòng) bày tỏ tin tưởng, với sự lãnh đạo của Đảng, quyết nghị đúng đắn của Quốc hội và nỗ lực chỉ đạo điều hành quyết liệt các giải pháp đã đề ra, Chính phủ sẽ kiềm chế lạm phát một cách hiệu quả, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, tiếp tục đưa đất nước ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với cử tri quận Ngô Quyền
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với cử tri quận Ngô Quyền

Các cử tri thành phố Cảng cho rằng, các giải pháp kiềm chế lạm phát mà Chính phủ đề ra đã và đang phát huy tác dụng trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, lạm phát, giá cả tăng cao. Cử tri thành phố Hải Phòng bày tỏ vui mừng trước những đổi mới, cải tiến của Quốc hội Khóa 12, thể hiện trong các phiên họp, cách thức chất vấn, trả lời chất vấn, cũng như trong các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội.

“Khó khăn chỉ là tạm thời, thế nước đang phát triển, thuận lợi”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã chăm chú lắng nghe cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và nêu kiến nghị liên quan đến sự phát triển của đất nước nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng. Trong đó, một số cử tri đề nghị Trung ương quan tâm đầu tư và đẩy nhanh các dự án phát triển cơ sở hạ tầng ở Hải Phòng như đường giao thông, hệ thống cảng, các công trình phúc lợi tại các khu dân cư nghèo; hạn chế chuyển đổi diện tích đất trồng lúa để phát triển công nghiệp; đề nghị thành phố thực hiện sớm và đầy đủ chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định của Chính phủ; đẩy mạnh cải cách hành chính trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp tới người dân; thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân sát với giá thực tế và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng là di dân đến nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ.

Cử tri Hải Phòng tin tưởng Chính phủ kiềm chế lạm phát hiệu quả
Cử tri Hải Phòng tin tưởng Chính phủ kiềm chế lạm phát hiệu quả

Theo dõi một số vụ việc gần đây như vụ PMU 18, vụ Thiên Lợi Hòa ở Lào Cai… cử tri thành phố Hải Phòng đề nghị nâng cao hơn nữa công tác cải cách tư pháp, nhất là đề cao trách nhiệm và nâng cao năng lực của các cơ quan thực thi luật pháp. Đồng thời, đề nghị Chính phủ có biện pháp giải quyết tình trạng học sinh bỏ học. Cử tri tại trường Đại học Hàng hải bày tỏ mong muốn có chính sách tạo điều kiện hơn nữa cho Trường Đại học Hàng hải, các doanh nghiệp tư nhân phát triển sản xuất kinh doanh trong khi thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát.v.v.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm với đất nước của cử tri Hải Phòng. Sau khi khái quát và đi sâu phân tích những thuận lợi và khó khăn của đất nước hiện nay, Thủ tướng nêu rõ mục tiêu hàng đầu của Chính phủ hiện nay là ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và duy trì tăng trưởng bền vững. Thủ tướng khẳng định, khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, trong thế nước đang phát triển, thuận lợi vẫn là cơ bản, tình hình chính trị – xã hội ổn định, an ninh – quốc phòng đảm bảo, đất nước tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao những thành quả nhân dân Hải Phòng đã đạt được trong quí I/2008 và mong muốn các tầng lớp nhân dân thành phố cảng tiếp tục phát huy, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của đất nước và thành phố. Thủ tướng giải đáp ngay kiến nghị của một số cử tri về quy hoạch đất cho nông nghiệp, thuế cho các doanh nghiệp – giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên, chính sách an sinh xã hội cho đồng bào nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay để học tập…

Thủ tướng vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Hàng hải và mong muốn, nhà trường với 19 chuyên ngành tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đào tạo các kỹ sư hàng hải đáp ứng yêu cầu trong nước và đạt đẳng cấp quốc tế, góp phần thiết thực vào thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video