Cụ ông 95 tuổi đi lạc được các chiến sỹ Công an tìm lại gia đình

18/06/2015 07:21

Gia đình anh Vũ Văn Công, ngõ 106, đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã được CBCS CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đem lại niềm vui, khi tìm thấy người cha 95 tuổi đi lạc.

Sáng 17-6, khoảng 6h30, ông Vũ Văn Soạn 95 tuổi cùng con trai đi tập thể dục nhưng do đi quá nhanh nên đã bị lạc. Cả nhà tỏa đi tìm, nhưng ông cụ như “bóng chim tăm cá”, càng tìm càng mất hút. Đến khoảng 11h30 mọi người đành nhủ bụng về nhà để nghỉ ngơi rồi chiều đi tìm tiếp. Nhưng chỉ ít phút sau khi về nhà, gia đình ông Vũ Văn Công đã nhận được điện thoại của người thân ở Ninh Bình, thông báo cụ Vũ Văn Soạn hiện đang ở CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Với các CBCS CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, phiên tuần tra hôm nay thật khác. Ngay 8h sáng, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Trần Cung, có một nam thanh niên đưa đến một cụ già. Ông cụ nói tên, tuổi, và quê quán là địa danh tồn tại cách đây đã gần 20 năm: thôn Yên Phú, xã Yên Mô, thị xã Tam Điệp, tỉnh Hà Nam Ninh.

Giữa trời nóng bức, các chiến sỹ công an đã đưa ông cụ về trụ sở CAP để nghỉ ngơi, đồng thời khẩn trương tìm người thân. Cụ ông kể, mới ra nhà con trai ở Hà Nội nên không biết chính xác địa chỉ, chỉ biết nhà con trai ở ngã ba đường và có mở hiệu cắt tóc (?!).

Hy vọng mong manh sẽ tìm thấy nhà người thân của cụ Soạn, lần lượt các CBCS CAP Cổ Nhuế 1 đã đưa cụ ông đi hết địa bàn phường Cổ Nhuế 1, sang một số phường giáp ranh. Đến cửa hiệu cắt tóc nào cụ ông cũng nhận đây là nhà con trai mình, nhưng khi hỏi thì không ai biết cụ. Sợ cụ Soạn mệt, các CBCS CAP Cổ Nhuế 1 đưa cụ quay trở lại phường và hy vọng với manh mối địa chỉ ở quê sẽ tìm được người thân của cụ Soạn.

Đại diện CAP Cổ Nhuế 1 đưa cụ Vũ Văn Soạn về với gia đình

Sau khi liên lạc với Công an tỉnh Ninh Bình, xác định địa danh Yên Phú bây giờ đã trở thành một phần của thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, và lần tìm mãi trong số những cư dân của thị trấn, CAP Cổ Nhuế 1 đã tìm ra họ hàng của cụ Soạn.

Cụ có 4 người con, người con trai cả hiện đang sinh sống tại Hà Nội, còn các cô em gái đều lấy chồng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Một điều đặc biệt của khu vực này là những người phụ nữ dù mang họ gì thì khi lấy chồng đều chuyển mang họ chồng. Do đó, khi xác định đây có phải là người thân của cụ Soạn hay không thì tên người vợ cụ lại không chính xác, gây khó khăn cho cơ quan công an.

Tuy nhiên bằng sự kiên trì, CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đã tìm địa chỉ chính xác nhà con trai của cụ Soạn tại Hà Nội và thông báo cho gia đình. Xúc động khi gặp lại bố chồng, chị Hoàng Thư Loan đã cảm ơn CAP Cổ Nhuế 1 và  chia sẻ: “các anh Công an đúng là con em nhân dân, vì nhân dân phục vụ hết mình, không chỉ phòng ngừa tội phạm mà còn mang lại niềm vui cho người dân từ những việc làm rất bình dị của mình” – chị Loan nói.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video