Cư dân mạng Việt Nam tẩy chay sao Hoa Ngữ vì “phán quyết thay PCA”

13/07/2016 11:11

Rất nhiều ngôi sao Trung Quốc đăng hình lên Weibo và Instagram bày tỏ quan điểm ủng hộ việc “Biển Đông là của Trung Quốc” sau khi Toà trọng tài quốc tế chính thức bác “đường lưỡi bò” do Trung Quốc đặt ra để phủ nhận chủ quyền của Việt Nam, Philippines và một số nước khác trong khu vực. Trước thông tin đó, giới trẻ Việt Nam, thậm chí là cả những fans hâm mộ cuồng nhiệt CBIZ (Giới giải trí Trung Quốc) đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay mạnh mẽ, để khẳng định tình yêu nước của mình.

Vụ việc tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Phillipines sau khi nhận được phán quyết chính thức đang trở nên rất căng thẳng. Trước tình hình đó, phía Trung Quốc cho phép lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông hình ảnh tấm bản đồ lãnh thổ của họ nhưng trong đó có HẢI PHẬN BIỂN ĐÔNG CỦA VIỆT NAM và tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ thông tin này trên weibo cá nhân kèm khẩu hiệu “Trung Quốc một phân cũng không thể thiếu”.

Cả thế giới nói không với đường lưỡi bò.
Cả thế giới nói không với đường lưỡi bò.

Khi cả nhân loại yêu chuộng hòa bình và công lý, mọi phán quyết đều dựa trên những cơ sở pháp lý của quốc tế, ấy vậy Trung Quốc lại thâm hiểm mang những ngôi sao cùng lực lượng fans hâm mộ đông đảo của nước họ để bảo vệ luận cứ sai trái về biển Đông. Đây là một chiến lược nguy hiểm của Trung Quốc, dùng giới nghệ sĩ có sức ảnh hưởng toàn cầu để đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền trên Biển Đông. Những fan hâm mộ của những nghệ sĩ nổi tiếng này sẽ bị mù mờ thông tin và sẽ ra sao nếu họ những người hâm mộ trên thế giới và thậm chí ngay tại Việt Nam sẽ tin theo những thần tượng từ Trung Quốc của họ ?

Danh sách hiện gần chạm mốc 100 ngôi sao hạng A có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại Trung Quốc và châu Á, gồm những ngôi sao Trung Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích, như Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Dương Mịch, Lưu Khải Uy, Đường Yên, Trịnh Sảng, Lưu Thi Thi, Trương Hinh Dư, Lý Băng Băng, Hồ Ca, Trần Khôn…

Lợi dụng ngôi sao hạng A, Trung Quốc đang đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc về chủ quyền trên Biển Đông.
Lợi dụng ngôi sao hạng A, Trung Quốc đang đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc về chủ quyền trên Biển Đông.

Cứ cho rằng họ “yêu nước”, nhưng vì tinh thần “yêu nước” họ bất chấp lẽ phải, chà đạp lên chủ quyền của các quốc gia khác là điều hoàn toàn sai trái. Chính hành động này đã khiến lòng yêu nước của giới trẻ Việt thậm chí là những người hâm mộ đông đảo CBIZ sục sôi.

Phú Tuệ Tri bức xúc lên tiếng: “Đồng loạt các Idols nổi tiếng nhất của các bạn trẻ Việt Nam đã tham gia “chính trị”. Họ yêu nước nhưng là mù quáng và ngu mụi, nghe theo thông tin 1 chiều của nhà nước chứ không biết gì về lịch sử hay nhìn ra thế giới…mặc dù họ quen rất nhiều người bạn quốc tế, có đủ khả năng nhận thức và thừa khả năng đọc hiểu.  Vậy còn các dàn sao nghệ sĩ Việt Nam? Được mấy người? Còn các bạn Việt Nam đâu? Các bạn có đầy đủ thông tin về chủ quyền quốc gia mình, tòa án quốc tế cũng đã bác bỏ luận điệu của Trung Quốc… thì các bạn im lặng?

Fangage Yêu Nhạc Chờ cho rằng “Đúng là công dân của Trung Quốc thì họ phải ủng hộ lợi ích của quốc gia họ thôi. Trong danh sách có kha khá các thần tượng ngày xưa của mình, đặc biệt Tôn Ngộ Không. Nhưng là một công dân Việt Nam yêu nước thì việc tẩy chay các huynh muội tỷ tỷ này là việc nên làm ngay lúc này

Bạn Thanh Tuyền giận run người cho biết “Dù biết chuyện nào ra chuyện ấy, dù biết văn hoá ko liên quan tới chính trị, nhưng dùng văn hoá để làm vũ khí điều khiển chính trị một cách sai trái thì ko thể tiếp tục yêu thương! Trước khi là yêu thích bọn họ, chúng ta vẫn là những người công dân của VIỆT NAM!

Bạn Leo Nam lên tiếng: “Thần tượng là để ngắm thôi chứ Tổ Quốc ở trong máu thịt tôi rồi. Thôi… từ đây thôi nhé…”

Còn Diệu Minh Lê khẳng định: “Mặc dù mình là fan của Drama Hàn và K Pop, nhưng với cái list sao Hoa ngữ bác bỏ phán quyết của PCA kia thì dòm cũng thấy buồn. Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Lý Thần, Lục Nghị, Lý Băng Băng, Lưu Diệc Phi, Hà Gia Kính, Trần Pháp Dung….và buồn nhất là có bác Lục Tiểu Linh Đồng. Thôi từ nay miễn phim hay nhạc Hoa ngữ nhé!!! Chúng ta cũng phải có lòng tự tôn dân tộc của mình!

Một số Fanpage như K Crush Vtrans – News & GossipBiệt đội Hồ Lô Subteam, Tin tức Hoa Ngữ liên tục cập nhật hàng loạt danh sách sao Hoa Ngữ chia sẻ hình ảnh này cùng với lời khẳng định sẽ không cập nhật tin tức và hình ảnh về CBIZ. Một fange kêu gọi “Chúng ta những Người Việt trẻ , cần chung tay thể hiện lòng yêu nước đơn giản hãy lên án, tẩy chay những nghệ sĩ trên. Bằng cách share và để biểu tượng giận dữ thay nút like?”

Đúng người Việt Nam ngay lúc này phải lên tiếng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chúng ta. Rất cảm phục tinh thần của các bạn trẻ đặc biệt là những bạn thần tượng CBIZ. Tuy nhiên, cũng có một điều đáng buồn là trong khi các ngôi sao Hoa Ngữ đồng loạt “bảo vệ” lợi ích của đất nước họ thì chỉ có một số ngôi sao ở Việt Nam lên tiếng. Các bạn đang ở đâu?

Hạ Băng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video