Cư dân mạng Mỹ vui mừng khi Tổng thống Trump thăm Việt Nam

12/11/2017 07:24

Chiều ngày 11/11, ngay sau khi tài khoản Facebook của Tổng thống Mỹ Donald Trump livestream (phát trực tiếp) cảnh ông đặt chân xuống Hà Nội, nhiều cư dân mạng Mỹ đã bày tỏ sự vui mừng và ca ngợi chuyến thăm Việt Nam của ông.

Ông Dan Scavino Jr, giám đốc truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng, đã thay Tổng thống Mỹ Donald Trump livestream cảnh ông đặt chân xuống Hà Nội với chú thích “Vừa tới Hà Nội”.

Rất nhiều người dân nhiệt liệt đón chào Tổng thống Trump thăm Việt Nam
Rất nhiều người dân nhiệt liệt đón chào Tổng thống Trump thăm Việt Nam

Chỉ sau khoảng 4 giờ được đăng tải, đoạn video đã thu hút được tới hơn 1 triệu lượt xem, gần 70.000 lượt thích, hơn 5000 lượt chia sẻ, và hơn 10.000 bình luận.

Hầu hết các bình luận đều ca ngợi chuyến thăm của ông Donald Trump tới Hà Nội, cầu chúc ông có chuyến đi tốt đẹp và may mắn. Họ cũng chúc ông xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp hơn với Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump tới sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc gần 18h ngày 11/11/2017.

Một người dùng có tên Loisel Wilson viết: “Ngài đang làm một việc tuyệt vời. Chúa phù hộ cho ngài và gia đình xinh đẹp của ngài”.

Người khác viết: “Tôi rất vui mừng khi chúng ta làm bạn với Việt Nam. Tôi hy vọng ngài sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Việt Nam”.

Trong khi đó, một số người dùng Việt Nam cũng gửi lời chào mừng ông Donald Trump đến Hà Nội. Một người viết: “Chào mừng ngài Tổng thống Mỹ tới Việt Nam. Chúng ta là những người bạn!”.

Sau khi dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại thành phố Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội vào chiều tối ngày 11/11 bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Người dân Việt Nam nhiệt liệt chào đón tổng thống Mỹ

Ngay từ đầu giờ chiều qua, tại các điểm chốt nơi đoàn xe tổng thống Mỹ đi qua, lực lượng an ninh đã có mặt làm nhiệm vụ, rào chắn được dựng lên trên các tuyến phố. Không ít người dân và du khách nước ngoài khi biết tin Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội đã đến những tuyến đường có đoàn xe của tổng thống đi qua để chờ đón, nhất là khu vực các tuyến phố Âu Cơ, Nghi Tàm, Lý Thái Tổ, xung quanh Nhà hát Lớn Hà Nội.

Từ lúc 15 giờ chiều nay theo ghi nhận của PV, các tuyến phố Âu Cơ, Nghi Tàm, Lý Thái Tổ, khu vực xung quanh Nhà hát lớn Hà Nội người dân bắt đầu tập trung để đón đoàn xe của Tổng thống Trump đi qua.

Người dân xếp hàng dài trên phố Hàng Bài đón xe tổng thống Mỹ đi qua
Người dân xếp hàng dài trên phố Hàng Bài đón xe tổng thống Mỹ đi qua

Đặc biệt, dọc phố Tràng Tiền, Hàng Bài, xung quanh khu vực hồ Gươm, hàng dài người dân đứng hai bên đường để chờ đoàn xe Tổng thống Donald Trump về khách sạn.

Tại đường Xuân Diệu – Âu Cơ, một chiến sĩ công an cho biết, công an phải chốt trực từ 14 giờ chiều vì đề phòng đoàn này có thể thay đổi giờ, nên phải trực sớm.

Lúc 18 giờ, trời Hà Nội đã tối om nhưng người dân vẫn kiên nhẫn đứng chờ để xem đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua.

Ngay sau khi xuống máy bay, Tổng thống Mỹ đã âu yếm tặng hoa một cháu bé trong đoàn thiếu nhi đến đón ở sân bay Nội Bài.

Cháu Nguyễn Như Khôi chia sẻ rất vui sướng khi được Tổng thống Trump tặng hoa. Ước mơ sau này lớn lên sẽ làm ở Bộ Ngoại giao để được tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo các nước trên thế giới.

Lúc 18 giờ 15 phút, đoàn xe của Tổng thống Mỹ đã về đến khách sạn Metropole theo đường từ Nhà hát lớn vào và sẽ lưu trú tại khách sạn này trong thời gian ở Hà Nội.

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 3
Gia đình chị Đoàn Thị Hoa (quê Nam Định đang trọ 231 Âu Cơ) ra xem xe Tổng thống Mỹ. Chị Hoa làm nghề mua bán phế liệu, nghe tin có xe tổng thống mỹ đi qua nên cho cháu ngoại ra xem
Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 4
Khu vực lối xuống Cầu Nhật Tân người dân ngồi chờ xem đoàn xe tổng thống đi qua Phan Hậu
Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 5
Lối xuống cầu Nhật Tân, công an, dân phòng phong toả chặt chẽ, người dân trật tự đứng chờ Tuấn Minh
Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 6
Người dân thủ đô tập trung xung quanh khu vực Nhà hát lớn chờ cơ hội gặp Tổng thống Mỹ Thái Sơn
Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 7
Phố lên đèn rồi, ngã tư Xuân Diệu – Âu Cơ nhiều người nước ngoài và Việt Nam đang chờ xe Tổng thống Mỹ Phan Hậu
Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 8
Người nước ngoài chờ đón Tổng thống Mỹ trên đường phố Hà Nội
Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 9
Người dân tập trung rất đông trên đường phố nơi Tổng thống Mỹ đi qua

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 10

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 11

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 12
Đoàn xe của Tổng thống Mỹ đã về đến khách sạn Metropole theo đường từ Nhà hát lớn vào và sẽ lưu trú tại khách sạn này trong thời gian ở Hà Nội

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 13

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 14
Xe đưa Tổng thống Mỹ về khách sạn Metropole

Người dân Hà Nội đón Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 15

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video