Cụ bà 84 tuổi được cảnh sát PCCC cứu thoát trong căn nhà bốc cháy

22/10/2013 18:31

Vì con cháu đi làm mà khóa trái cửa bên ngoài, nên cụ bà 84 tuổi không thể thoát ra ngoài khi căn nhà bị chập điện phát hỏa. Rất may là lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời theo tin báo của bà con lối xóm, cứu hộ bà cụ ra ngoài an toàn.

Sáng 22/10/2013, khoảng 9h00, tại TP. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương, nhiều người đi đường đột ngột phát hiện khói đen bốc ra cuồn cuộn từ phía sau một căn nhà trên DT 743 (thuộc khu phố 5 – phường Phú Hòa), liền nhanh chóng gọi điện thoại cấp báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC địa phương tức tốc có mặt tại hiện trường nhưng căn nhà này lại bị khóa chặt cửa từ bên ngoài nên không ai có thể tiếp cận vào bên trong để dập lửa.

Công an PCCC phải trèo lên nóc nhà bên cạnh đề tìm cách tiếp cận đám cháy
Công an PCCC phải trèo lên nóc nhà bên cạnh đề tìm cách tiếp cận đám cháy

Khi được người dân sinh sống xung quanh nhận định trong nhà còn có một cụ bà, các chiến sĩ PCCC phải leo lên nóc các căn nhà xung quanh và tìm cách phá cửa sổ, đột nhập vào căn nhà đang cháy để dập lửa và cứu bà cụ ra ngoài an toàn.

Cụ bà tên là Nguyễn Thị Này (84 tuổi), cho biết bà sống ở xã Tương Bình Hiệp – TP. Thủ Dầu Một, hôm qua cụ xuống nhà người con gái chơi. Sáng cùng ngày, mọi người trong nhà đi làm hết, và khóa trái cửa, chỉ còn một mình cụ ở nhà.

Lúc xảy ra vụ cháy ở tầng 2 của căn nhà, cụ Này lại đang ở tầng 1, nên không hề biết sự việc. Đến khi lực lượng chức năng phá cửa vào giải cứu, cụ mới biết nhà mình đang bị cháy.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC đang ra sức phá cửa để vào căn nhà đang phát hỏa
Hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC đang ra sức phá cửa để vào căn nhà đang phát hỏa

Chỉ sau hơn 30 phút sau phát hỏa, ngọn lửa cũng đã kịp thiêu rụi nhiều tài sản quý giá tại tầng 2 của căn nhà 3 tầng lầu này.

Theo kết luận ban đầu từ cơ quan cảnh sát PCCC địa phương, nguyên nhân của vụ cháy có thể xuất phát từ các thiết bị điện trong nhà bị chập mạch, gây bắt lửa vào các vật dụng dễ cháy khác.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video