CSGT Thủ đô rèn quân, luyện tác phong trong kỳ nghỉ lễ

28/04/2013 18:28

Dưới cái nắng hơn 33 độ C ở khu vực đại sảnh của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội trực tiếp chỉnh sửa từng động tác, tư thế, tác phong của CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn.

Trong 2 ngày 27 và 28-5, bên cạnh việc tăng cường ứng trực với 50% quân số nhằm đảm bảo tuyệt đối trật tự ATGT phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1- 5, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt CATP Hà Nội còn “xốc” lại đội hình của Đội Tuần tra dẫn đoàn, với quyết tâm xây dựng hình ảnh những người CSGT Thủ đô mạnh mẽ, tinh nhuệ, hiện đại và văn minh; góp phần phục vụ hiệu quả các kỳ cuộc, hội nghị lớn sắp diễn ra trong tháng 5 và 6 tháng cuối năm trên địa bàn Thủ đô.

Mỗi CBCS của Đội tuần tra dẫn đoàn đều xác định được niềm vinh dự và nhiệm vụ nặng nề, vinh quang của mình để từ đó ra sức học tập, rèn luyện
Mỗi CBCS của Đội tuần tra dẫn đoàn đều xác định được niềm vinh dự và nhiệm vụ nặng nề, vinh quang của mình để từ đó ra sức học tập, rèn luyện

Trực tiếp cùng Ban chỉ huy Phòng CSGT đi kiểm tra từng nút giao thông trên khắp thành phố, điểm dừng tiếp theo của Đại tá Đào Vịnh Thắng trong sáng 28-4 là Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi trong 2 ngày qua gần 100 CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn đang miệt mài tập luyện với 4 nội dung chính. Cụ thể, trong ngày đầu tiên, CBCS của đơn vị tập trung vào học tập, ôn lại lý thuyết về kiến thức chỉ huy, điều hành giao thông. Qua kiểm tra có tới hơn 90% CBCS đạt điểm tối đa.

Bên cạnh đó, CBCS cũng tổ chức rèn luyện tăng cường nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, xử lý vi phạm, tuần tra kiểm soát. Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu rõ, CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn được xem như “quả đấm thép” của đơn vị. Ngoài nhiệm vụ chính là đón dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đoàn đại biểu trong những kỳ cuộc, hội nghị quan trọng, lớn sắp diễn ra trên địa bàn thành phố, đây còn là lực lượng rất mạnh hỗ trợ các đơn vị trong công tác xử lý vi phạm, nhất là những chuyên đề khó triển khai.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn dẫn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất
Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn dẫn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất

CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn cũng học tập, nâng cao kỹ năng ứng xử; thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử văn hóa của Phòng CSGT đã ban hành, đồng thời rèn luyện đội hình, đội ngũ, điều lệnh khi làm nhiệm vụ.

Dưới cái nắng hơn 33 độ C ở khu vực đại sảnh của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại tá Đào Vịnh Thắng trực tiếp chỉnh sửa từng động tác, tư thế, tác phong của CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn. Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh: Mỗi CBCS thuộc lực lượng CSGT khi khoác lên mình màu áo vàng lúa chín, đều phải thấy được sự tự hào, hãnh diện. Với đặc thù nhiệm vụ, CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn càng phải thấy được niềm vinh dự lớn lao, cũng như trách nhiệm nặng nề trong công tác đón dẫn, phục vụ các đoàn, hội nghị lớn.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong thực thi nhiệm vụ, ngoài yếu tố chuyên môn, người CSGT còn phải chỉn chu về trang phục, thành thục về kỹ năng hướng dẫn, phân luồng, xếp xe… Ngoài ra, yêu cầu về đội hình đội ngũ đẹp, hiện đại, tinh nhuệ cũng như trình độ văn hóa cao phải được đảm bảo cao nhất so với yêu cầu đề ra.

Tại buổi kiểm tra, Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng nhấn mạnh, sẽ tổng kiểm tra, rà soát tất cả CBCS đủ tiêu chuẩn mới được tham gia vào Đội Tuần tra dẫn đoàn. Số CBCS không đủ tiêu chuẩn sẽ được điều chuyển về làm công tác xử lý vi phạm hành chính ở một số đội nghiệp vụ. Trưởng phòng CSGT yêu cầu, tất cả CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn phải đảm bảo đầy đủ quân tư trang, công cụ hỗ trợ, phương tiện phục vụ nhiệm vụ.

(ANTD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video