CQ-1988: Không quân Việt Nam xuất kích giành lại đảo Len Đao (Phần 2)

17/03/2016 07:23

Sau khi Trung Quốc nổ súng vào tàu và chiến sĩ Việt Nam ở đá Gạc Ma, Việt Nam đã tỏ rõ quyết tâm bảo vệ chủ quyền bằng mọi giá.

Hệ thống tên lửa bờ đối hạm 4K44B REDUT-M có tầm phóng khoảng 460km
Hệ thống tên lửa bờ đối hạm 4K44B REDUT-M có tầm phóng khoảng 460km

Sau sự kiện Gạc Ma ngày 14-3-1988, tình hình trở nên căng thẳng và khẩn trương, các lực lượng của Việt Nam nhận lệnh sẵn sàng nổ súng đánh trả nếu quân địch tiếp tục gây hấn quân sự. Toàn Tiểu đoàn 679 bước vào nhiệm vụ thường trực chiến đấu cao và sẵn sàng cơ động chi viện đánh địch.

Từ Sở chỉ huy cơ bản đến sở chỉ huy dã chiến của Tiểu đoàn, từ sĩ quan cấp cao đến chiến sĩ ở các vị trí chiến đấu đều sẵn sàng tập trung theo dõi từng hành động của đối phương, phân tích, nhận định, đánh giá tình hình để sẵn sàng điều khiển “Phóng” các tổ hợp tên lửa đối hải khi có lệnh.

Tất cả các động thái đó biểu thị sự tin tưởng và uy lực của khí tài trang bị, thể hiện trình độ tổ chức chỉ huy và tinh thần quyết tâm chiến đấu của toàn Tiểu đoàn. Trong chiến dịch CQ 88, Tiểu đoàn 679 luôn bảo đảm hệ số sẵn sàng chiến đấu đạt 100%. Hệ thống thông tin hữu tuyến, xe ô tô…bảo đảm thường trực 24/24h.

Cùng với uy lực răn đe của tên lửa đất đối hải, Việt Nam cũng quyết định tăng cường thêm máy bay chiến đấu Su-22M, sẵn sàng chi viện đánh định trên biển. Việc chúng ta liên tục tăng cường lực lượng và sẵn sàng đánh trả đã khiến Trung Quốc phải chùn bước.

Sau khi chiếm thêm được đảo Subi vào ngày 23-3, từ đó trở đi, Trung Quốc đã đã không thể đánh chiếm được đảo nào khác. Sau sự kiện 7 máy bay Su-24M của ta bay ra bảo vệ các tàu ở Len Đao, Bắc Kinh đã phải từ bỏ âm mưu đánh chiếm trọn vẹn quần đảo Trường Sa của ta.

Nhằm tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ biển đảo, tới ngày 3-4-1993, Bộ Quốc phòng nâng cấp Tiểu đoàn 679 thành Đoàn 679 Hải quân, với vũ khí, trang bị nòng cốt là các tổ hợp tên lửa đất đối hải 4K44B REDUT-M (chuyên gia phương Tây đặt mã hiệu là SS-C-1B Sepal).

Không quân xuất kích truy đuổi tàu Trung Quốc ở Len Đao

Trong chiến dịch CQ-88 bảo vệ chủ quyền Trường Sa năm 1988, Không quân Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc, hỗ trợ đắc lực cho Hải quân xây dựng công trình chủ quyền và bảo vệ thành công Len Đao.

Trong năm 1987, đứng trước tình hình hết sức căng thẳng, Trung Quốc và một số nước sẽ dùng lực lượng hải quân chiếm đóng thêm một số đảo khác. Để bảo vệ vững chắc các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, ngoài quân chúng hải quân, Quân chủng Không quân cũng được giao nhiệm vụ tham gia bảo vệ Trường Sa.

Máy bay tiêm kích bom Su-22M của không quân Việt Nam đã lần đầu tiên bay ra Trường Sa
Máy bay tiêm kích bom Su-22M của không quân Việt Nam đã lần đầu tiên bay ra Trường Sa

Lúc đó, lực lượng không quân đảm nhận nhiệm vụ Trinh sát chụp ảnh, quan sát bằng mắt trên các đảo và vùng biển xung quanh Trường Sa; Bay thả hàng không dù trên các đảo có diện tích rộng; Tổ chức huấn luyện phi công làm nhiệm vụ bay biển xa, trinh sát chụp ảnh, chi viện cho các đảo; Sử dụng không quân tiêm kích – bom (cường kích) hoạt động ở tầm bay tối đa, sẵn sàng đánh địch, chi viện cho lực lượng hải quân.

Ngày 7-11-1987, Tư lệnh Quân chủng Không quân lệnh cho Sư đoàn 372 cơ động một phi đội Su-22M thuộc Trung đoàn 923 vào sân bay Phan Rang để huấn luyện làm quen với khu vực chiến đấu. Su-22M loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Không quân Việt Nam thời bấy giờ.

Ngày 14-11-1987, phi đội Su-22M đã bay từ Thọ Xuân vào Phan Rang. Từ ngày 21-11, sư đoàn 372 tổ chức trực ban chiến đấu và huấn luyện bay biển cho phi công lái Su-22 tại sân bay Phan Rang.

Ngoài đơn vị Su-22, một bộ phận máy bay vận tải chiến thuật An-26 cũng được cơ động vào Nam để trinh sát chụp ảnh, chở quân tiếp viện, thả dù hàng…

Những phi công có nhiều giờ bay, trình độ bay cao được lựa chọn để huấn luyện bay biển xa. Những chuyến bay biển đầu tiên được tổ chức tới các đảo gần bờ. Cự ly cách bờ được tăng dần ở các chuyến bay, lúc đầu là 100 km, 200 km và nâng dần lên 500 km…

Sáng ngày 10-2-1988, phi công Vũ Xuân Cương đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên cường kích Su-22M từ Phan Rang ra tuần tiễu Trường Sa.

Chiếc Su-22M được lệnh cất cánh lúc 8h sáng 10-2-1988. Các phi công đã phát hiện ra đảo đầu tiên của quần đảo Trường Sa ở khoảng cách hơn 30 km. Hạ thấp độ cao, phi công cho chiếc Su-22M bay qua đảo và trở về căn cứ an toàn.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video