Công việc lương tiền tỷ vẫn ít người muốn làm

06/03/2015 12:04

Chỉ cần ngắm “phao câu” gà, định giới tính để mang xuất khẩu với mức lương khoảng 1,3 tỷ đồng/năm nhưng không ai muốn công việc này.

Công việc lương tiền tỷ vẫn ít người muốn làm - Ảnh 1

Theo tin tức, mặc dù ngành công nghiệp gia cầm của Anh quảng cáo tìm việc khá thú vị với mức lương khủng hấp dẫn (khoảng 1.3 tỷ đồng/năm). Tuy nhiên vẫn không có nhiều người muốn làm công việc này.

Nội dung việc làm, mức lương, thời gian như sau:

Công việc: Phân định giới tính gà

Lương: 40.000 bảng/năm

Số giờ làm việc: 12 giờ mỗi ngày

Mô tả công việc: Ngắm “phao câu” gà

Để làm công việc này, lao động sẽ phải qua đào tạo đến 3 năm để học từng sự khác biệt nhỏ nhất giữa con đực và con cái, nhờ vậy mới có thể nói rõ giới tính của một con gà con trong 3-5 giây. Và với số lượng 800-1200 con gà mỗi ngày, bạn phải phân định chính xác với tỉ lệ 97-98%.

Theo nguồn tin trên Dân Việt, ông Andrew Large, giám đốc điều hành cơ quan chăn nuôi gia cầm Anh cho biết rằng, một trong những vấn đề khó khăn là do nhận thức của người đi tìm việc. Nhiều người cho rằng công việc này hoàn toàn là không cần thiết nhưng thực sự không phải như thế.

Công việc của một nhân viên phân loại gà là phát hiện ra sự khác biệt rất nhỏ trong kích thước, hình dạng cơ quan sinh dục của gà mới nở để xác định xem đó là gà trống hay gà mái.

Do đó, yêu cầu người làm phải nhẹ nhàng để không làm đau gà mới nở, mắt tốt để nhìn rõ cơ quan sinh dục của gà con và có khả năng kiên trì chấp nhận “cả ngày chỉ chống mắt vào mông mỗi con gà”.

Ông Large cho hay: “Mỗi chú gà đều có cơ quan sinh dục rất nhỏ, khó nhận biết nên phải thật cẩn thận và kỹ càng.Thật không dễ dàng tìm kiếm được ai đủ kiên trì với công việc”.

Theo ước tính, cả nước Anh chỉ có khoảng 100-150 người làm ở vị trí này.

(Theo Đời Sống & Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video