Công văn hỏa tốc ứng phó với áp thấp trên biển Đông

01/06/2018 21:54

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, trong 1-2 ngày tới ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có công văn hỏa tốc gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương về việc ứng phó với vùng áp thấp trên khu vực giữa và Nam biển Đông.

ap_thap

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm ngày 1/6 ở trục khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc hình thành một vùng áp thấp, lúc 1h sáng vị trí ở vào khoảng 8,5-9,5 độ Vĩ Bắc; 117,5-118,5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24h tới, vùng áp thấp này có khả năng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, trong 1-2 ngày tới ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa dông mạnh; gió cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp nêu trên, tránh tư tưởng chủ quan, hạn chế thiệt hại về người và tàu, thuyền, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành liên quan tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo về vùng áp thấp trên khu vực giữa và Nam biển Đông.

Thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video