Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST được cấp giấy phép hoạt động

17/04/2017 20:57

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL).

cong ty cho thue tai chinh tnhh bidv sumi trust duoc cap giay phep hoat dong
Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST được cấp giấy phép hoạt động

Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) có vốn điều lệ 895,6 tỉ đồng. BSL sẽ hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của công ty cho thuê tài chính theo luật định.

BIDV (HSX: BID) là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 1957, hoạt động kinh doanh đa dạng trên các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính, có mạng lưới kinh doanh rộng khắp tại Việt Nam và đang phục vụ gần 9 triệu khách hàng, tương đương khoảng 9,5% dân số Việt Nam. Đến 31/12/2016, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1 triệu tỉ đồng (tương đương gần 50 tỉ USD), đứng đầu các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, top 30 ASEAN và top 500 toàn cầu, được tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) bình chọn vào top 2000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới, hiện là ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam (theo báo cáo đánh giá của Brand Finance)…

SMTB là Ngân hàng Tín thác lớn nhất Nhật Bản với tổng tài sản tại thời điểm 31/12/2016 đạt 59.479 tỉ yên (tương đương 585,4 tỉ USD) và mức vốn chủ sở hữu 2.022 tỉ yên (tương đương 19,9 tỉ USD). SMTB có lịch sử hoạt động hơn 90 năm với 132 Chi nhánh, 17 văn phòng vệ tinh trong nước và 9 Chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài như Anh, Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia…

BSL là Công ty Cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một Ngân hàng thương mại trong nước với một Định chế tài chính nước ngoài. Cùng với sự ra đời của BSL, hệ thống BIDV có thêm một sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng: tín dụng, bảo hiểm, cho thuê tài chính, chứng khoán.

Áp dụng mô hình kinh doanh mới, cùng với sự hỗ trợ của Ngân hàng hàng đầu Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng tín thác lớn nhất Nhật Bản (SMTB) về kinh nghiệm, bí quyết công nghệ, nguồn vốn, cơ sở khách hàng; đặc biệt là sự hỗ trợ của SMTB trong việc thiết lập mối quan hệ với các Nhà cung cấp có thương hiệu hàng đầu Nhật Bản; sự hỗ trợ của BIDV về hệ thống mạng lưới rộng khắp để triển khai mô hình bán chéo sản phẩm, BSL sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm cho thuê tài chính cạnh tranh, hấp dẫn, thuận tiện. Với lợi thế trên, BSL còn đa dạng các sản phẩm dịch vụ khác như Cho thuê vận hành, Cho vay bổ sung vốn lưu động, Mua và cho thuê lại… theo chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và quy định của pháp luật để phục vụ tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

BIDV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với SMTB kể từ năm 2013, cùng nghiên cứu và phát triển nhiều dự án kinh doanh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trải qua gần 3 năm hợp tác, hai bên đã hiện thực hóa được mối quan hệ chiến lược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính vào ngày 29/4/2016 tại Hà Nội. Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại BLC cho SMTB để chuyển đổi BLC thành BSL, đồng thời tăng vốn cho Công ty lên gấp đôi để nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới.

(Theo PetroTimes)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video