Cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ khẳng định bị nguyên Trưởng phòng… cưỡng h.iếp

22/04/2018 13:33

Nhà báo Anh Thoa đã vi phạm chuẩn mực ứng xử của Báo Tuổi Trẻ trong quan hệ công tác với Cộng tác viên.
Chiều 21/4, Báo Tuổi Trẻ đã phát đi bản tin liên quan đến việc Cộng tác viên của báo tố cáo Đặng Anh Tuấn (bút danh Anh Thoa) nguyên Trưởng phòng Truyền hình có hành vi… cưỡng h.iếp.

Báo Tuổi Trẻ dẫn theo Đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng phòng của nhà báo Anh Thoa: “Là người đứng đầu một phòng ban để xảy ra chuyện như vậy, cho dù đúng hay sai tôi vẫn là người không hoàn thành nhiệm vụ. Tôi tự nhận thấy đây là trách nhiệm của mình, là bổn phận của người lãnh đạo nhưng lại chưa làm tròn”.

Nhà báo Anh Thoa.
Nhà báo Anh Thoa.

Ngay sau khi nhận được đơn, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đã có cuộc họp và chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa.

Báo Tuổi Trẻ đã có quyết định bổ nhiệm nhà báo Thạch Ngọc Phúc, biên tập viên Phòng Truyền hình làm phó Phòng và phụ trách Phòng Truyền hình từ ngày 20/4.

Cũng trong cuộc họp, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc.

Bản tin của Báo Tuổi Trẻ cho hay, nội dung tường trình và chứng cứ của các bên vẫn còn rất nhiều tình tiết trái ngược, mâu thuẫn nhau.

Nữ Cộng tác viên của Phòng truyền hình khẳng định trong đơn tố cáo gửi đến Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ là “bị cưỡng hiếp”. Cô gái mong muốn làm sáng tỏ sự việc.

Nhà báo Anh Thoa lại phủ nhận mọi cáo buộc “cưỡng hiếp” và đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ.

Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ với phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của mình đã xác định, nhà báo Anh Thoa phải chịu trách nhiệm trước hết về vụ việc đã xảy ra với nữ Cộng tác viên trong đơn vị mình phụ trách.

Nhà báo Anh Thoa đã vi phạm chuẩn mực ứng xử của Báo Tuổi Trẻ trong quan hệ công tác với Cộng tác viên.

Báo Tuổi Trẻ nhấn mạnh trong bản tin: “Báo Tuổi Trẻ sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết nội dung tố cáo này trên tinh thần xử lý nghiêm minh những sai phạm và bảo vệ lẽ phải, danh dự, uy tín cho cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ”.

Báo Tuổi Trẻ cũng cho rằng, vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Báo Tuổi Trẻ cùng những nhà báo, những cộng tác viên đã và đang làm việc tại Tuổi Trẻ.

Điều 141. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

(Theo Giáo Dục Việt Nam)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM