Công nghệ mạng 4G mở đường cho tội phạm mạng trên di động

01/06/2013 21:30

Theo cảnh báo của hãng bảo mật Voltage, sự ra đời của các công nghệ mạng không dây tốc độ nhanh như mạng 4G cũng đồng nghĩa với việc phải tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ cho dữ liệu trong thời đại kỹ thuật số.

Voltage chỉ ra sự lỏng lẻo của các doanh nghiệp khi cho phép sử dụng thiết bị cá nhân trong công việc (BYOD), cùng với sự ra đời của công nghệ mạng di động 4G có thể mở đường cho sự gia tăng các mối đe dọa nhằm vào thiết bị di động.

Công nghệ mạng 4G mở đường cho tội phạm mạng trên di động (Ảnh minh họa)
Công nghệ mạng 4G mở đường cho tội phạm mạng trên di động (Ảnh minh họa)

Hãng bảo mật cho rằng với sự phổ biến của BYOD, các doanh nghiệp không những những phải chú trọng bảo vệ thiết bị, mà còn cả các dữ liệu nhạy cảm khi được chia sẻ qua các thiết bị di động trên hệ thống mạng 4G.

Theo các chuyên gia, 3 loại dữ liệu di động có nguy cơ bị tấn công mạng nhiều nhất bao gồm email chứa thông tin liên lạc nhạy cảm, tập tin và dữ liệu kinh doanh, dữ liệu giao dịch thu thập bởi các phương thức thanh toán di động.

Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Voltage – Mark Bower nhận định, việc chuyển đổi lên mạng 4G cũng tương tự như sự nâng cấp giao thông từ đường làng lên đường cao tốc 4 làn xe, mang lại rủi ro tiềm ẩn ở một cấp độ hoàn toàn mới. Nhân viên có thể sử dụng những dịch vụ mạng này, trong khi doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng vào cuộc.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: MobileNewsCWP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video