Cộng đồng mạng Trung Quốc “ném đá” Thành Long

19/04/2013 08:52

Ngôi sao võ thuật buộc phải lên tiếng giải thích sau khi bị cư dân mạng phản đối, chê trách chuyện ông hiến tặng bốn tòa nhà cổ được Thành Long mua từ 20 năm trước cho trường đại học nghiên cứu về công nghệ và kiến trúc của Singapore.

Mọi chuyện bắt đầu trở nên ồn ào sau khi nam diễn viên nổi tiếng thông báo tên trang các nhân của mình rằng, ông sẽ tặng bốn tòa nhà mô hình đậm kiến trúc Trung Hoa cổ đại cho một trường đại học của Singapore. Bốn tòa nhà này được Thành Long mua từ 20 năm trước và gìn giữ rất cẩn thận.

Tuy nhiên, Thành Long không thể ngờ rằng dòng thông báo ngắn ngủi của mình lại trở thành chủ đề bàn tán nóng trên các diễn đàn tại Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình và cho rằng ngôi sao nổi tiếng làm hoen ố hình ảnh một nhân vật yêu nước của mình.

 Thành Long
Thành Long

Năm ngày sau khi đăng dòng thông báo kia, Thành Long buộc phải quay lại trang cá nhân và an ủi hơn 15 triệu người đang theo dõi trang cá nhân của anh rằng: “Thành Long không làm việc gì vi phạm pháp luật và tôi cũng không muốn làm gì gây tổn hại đến hình ảnh và danh tiếng của tổ quốc mình”.

Ngôi sao võ thuật còn viết thêm rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, quyết định hiến tặng những tòa nhà cổ như thế này lại khiến dư luận nổi sóng. Tôi chỉ muốn có cơ hội ngồi lại và giải thích tường tận mọi chuyện với các bạn”.

Trước những lời tâm sự rất chân thành của Thành Long, làn sóng nổi giận có dấu hiệu giảm nhiệt và rất nhiều người đăng ký theo dõi trang cá nhân của ngôi sao ngoài 60 tuổi này đã bày tỏ sự ủng hộ anh. Họ cho rằng, việc ngôi sao nổi tiếng gốc Hoa hiến tặng một vật phẩm kỷ niệm của mình cho Singapore không hề vi phạm pháp luật.

Đồng thời, Wang Henglai – giám đốc một học viện chuyên nghiên cứu về văn hóa tại thành phố Hoàng Sơn vốn là một người am hiểu về những tòa nhà cổ đã lên tiếng bày tỏ mong muốn có lại những mô hình tòa nhà cổ này để nghiên cứu và trưng bày trong tương lai.

(BDT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM