Cộng đồng cầu nguyện cho máy bay Malaysia mất tích

09/03/2014 10:46

“Tôi không thể tưởng tượng nổi nếu có thành viên trong gia đình mình trên chuyến bay đó, cầu mong những điều kỳ diệu nhất sẽ xảy ra…”.Máy bay chở 239 người của Malaysia mất tích

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines dự kiến tới Bắc Kinh rạng sáng 8/3 bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu 2 giờ sau khi rời thủ đô Kuala Lumpur.

Cộng đồng trên toàn thế giới đã gửi những lời cầu nguyện tới các hành khách trên chuyến bay và hy vọng vào một điều kỳ diệu xảy ra.

Hình ảnh về những đoàn người quỳ lạy, cầu nguyện, những giọt nước mắt dành cho người thân bạn bè tràn ngập trên các trang mạng xã hội. Trên Twitter, một trang PrayForMH370 (cầu nguyện cho MH370) vừa được lập ra đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lời khẩn cầu.

Nickname Jebat Foo chia sẻ: “Tôi không thể tưởng tượng được cảm giác nếu có thành viên trong gia đình mình bị mất tích. Xin trời thương xót cho linh hồn của họ”.

Thành viên Hafiz: “Cầu xin đấng tối cao, người có thể cứu bất kỳ ai nếu muốn. Làm ơn hãy giữ tất cả hành khách bên trong máy bay mất tích được an toàn”.

BiNbMLDCIAAI4B5-5958-1394297670.jpg

Rabiatul: “Chúng ta hãy hy vọng người mẹ này sẽ được đoàn tụ với con trai. Tôi cảm thấy đau nhói trái tim khi xem bức ảnh này”.

Wara_Ningyo: Hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy, hôm nay là một ngày buồn của thế giới.

SiMiskin: Hãy cầu nguyện cho họ như là những người thân của mình.

Yahaya: Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho sự an toàn của những hành khách và phi hành đoàn.

Shafie: Tất cả mọi người trên thế giới đang hướng về các bạn, hãy cố gắng vượt qua nhé, cầu mong điều kỳ diệu sẽ tới.

Ngoài ra, nhiều người còn bày tỏ sự cảm phục tới tinh thần quốc tế, cùng chung tay tìm kiếm cứu nạn của các nước như Việt Nam, Philippines, Singapore, dù không có nạn nhân là công dân nước mình nhưng cũng khẩn trương triển khai tìm kiếm với trách nhiệm cao nhất.

Trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam, hàng nghìn lời cầu nguyện cũng được chia sẻ kể từ khi mọi người biết hung tin.

Trên mạng xã hội Vitalk.vn, thành viên Nhung Nguyen bày tỏ: “Cầu cho mọi người đều được bình an, tôi tin rằng mọi điều tốt lành sẽ đến, hãy nắm tay cùng cầu nguyện”.

Nickname Chi Huynh trên mạng xã hội Facebook chia sẻ: “Giờ mong ước lớn nhất của tôi là nghe thông tin đã cứu được tất cả hành khách cũng như phi hành đoàn. Rồi họ sẽ về với gia đình, về trong vòng tay và giọt nước mắt của những người thân”.

Facebooker Moon Mobi: “Mong sao máy bay đã đáp xuống một sân bay nào đó hoặc hạ cánh an toàn trên biển, dù biết xác xuất đó rất mong manh, nhưng còn một tia hy vọng cũng xin cầu nguyện. Đêm nay tôi sẽ trắng đêm chờ tin các bạn”.

>> Xem thêm: Những hình ảnh rơi nước mắt về chuyến bay mất tích MH370

Văn Toàn tổng hợp

Chia sẻ thông tin, hình ảnh, video của bạn về vụ mất tích máy bay tại đây.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video