Công đoàn Công an Nhân dân tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh lao động năm 2016

12/07/2016 15:14

Ngày 12.7, tại trụ sở Bộ Công an Hà Nội, Công đoàn Công an Nhân dân tổ chức Hội thi  An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2016 (khu vực phía Bắc) nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập CĐVN, 71 năm Ngày truyền thống CAND và 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu chỉ đạo tại Hội thi
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu chỉ đạo tại Hội thi

Tham dự Hội thi có 50 thí sinh, đến từ 10 đơn vị (CĐ K20, CĐ Cty Gtel, CĐ T45, CĐ T36, CĐ Cty Thăng Long, CĐ H51, CĐ PCCC Hà Nội, CĐ CATP Hà Nội, CĐ CATP Hải Phòng và CĐ Liên quân TC III),  dự thi ở 4 nội dung: Chào hỏi, Lý thuyết, Thực hành và Tiểu phẩm.

Trung tá Vũ Mạnh Hà – Chủ tịch CĐ CAND cho biết: Đây là đợt sinh hoạt chính trị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qui định của Ngành về công tác ATVSLĐ; triển khai Luật ATVSLĐ năm 2016 góp phần nâng cao hiểu biết kiến thức và chất lượng chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của tổ chức CĐ trong công tác ATVSLĐ; phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) và CNLĐ ở các DN, bệnh viện trong CAND Hội thi cũng là dịp để CB, CNVCLĐ cùng học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, bổ sung cho nhau những kiến thức hoạt động về bảo hộ LĐ và ATVSLĐ.

Phần thi Chào hỏi – giới thiệu của CĐ Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (K20)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng TCục Chính trị CAND cho rằng, ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ (PCCN) là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển KTXH. Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước là luôn coi trọng việc đảm bảo ATVSLĐ, PCCN là lợi ích thiết thực nhất đối với NLĐ. Đặc biệt, trong năm 2015, Quốc hội thông qua Luật ATVSLĐ tạo hành lang pháp lý quan trọng huy động trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác ATVSLĐ, PCCN. Trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, các tổ chức quần chúng, trong đó trực tiếp chỉ đạo các cấp trong CĐ CAND tổ chức thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và PCCN với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trong CAND về việc chấp hành quy định pháp luật về ATVSLĐ, PCCN, phòng chống TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe NLĐ, bảo vệ tài sản nhà nước cũng như công dân, tạo môi trường LĐ an toàn, lành mạnh cho NLĐ, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với công tác ATVSLĐ – PCCN.

Đây cũng là hoạt động được các cấp CĐ  trong CAND hết sức quan tâm, từ đó góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, CNLĐ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, tôi đề nghị cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND quan tâm hơn nữa đến công tác CĐ và các hoạt động do CĐ trong CAND tổ chức. Quan tâm xây dựng đội ngũ CNLĐ trong CAND, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh” – Trung tướng Nguyễn Xuân Mười nhấn mạnh.

Phần thi Chào hỏi – giới thiệu của CĐ Trường trung cấp cảnh sát vũ trang (T45)
Phần thi lý thuyết của CĐ Cty Gtel
Phần thi thực hành của CĐ trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần (T36)

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video