Công dân Việt tự gây thương tích tại Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia

03/04/2018 13:44

Theo phóng viên TTXVN tại Kualar Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết ngày 2/4, tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Kuala Lumpur đã xảy ra việc một nữ công dân Việt Nam có hành động tự gây thương tích dẫn đến tử vong.

Cảnh sát Malaysia tuần tra tại Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công dân Việt Nam nói trên có tên là Trần Thị Mai, sinh năm 1981 tại tỉnh Hậu Giang.Vào khoảng hơn 11 giờ ngày 2/4, chị Mai cùng một người đàn ông đã đến Đại sứ quán Việt Nam để xin tờ khai cấp giấy thông hành về nước.

Trước khi chị Trần Thị Mai vào phòng chờ làm thủ tục, giữa hai người đã xảy ra cãi cọ, xô xát bên ngoài cổng Đại sứ quán.

Người đàn ông đã có hành động thô bạo với chị Trần Thị Mai. Thông tin ban đầu xác nhận người đàn ông cũng là người Việt Nam và là người môi giới đưa chị Trần Thị Mai sang Malaysia.

Sau đó, tại phòng chờ làm thủ tục, trong khi chưa nộp giấy tờ và chưa tiếp xúc với cán bộ phòng Lãnh sự, chị Trần Thị Mai đã có biểu hiện bất bình thường, đập bàn và la hét, gây náo loạn tại khu vực tiếp công dân của Đại sứ quán.

Sau đó, chị Trần Thị Mai đã bất ngờ rút dao tự gây thương tích. Do sự việc xảy ra quá nhanh và đột ngột nên nhân viên bảo vệ, cán bộ Đại sứ quán và nhân viên bảo vệ sở tại không kịp can ngăn.

Các nhân viên Đại sứ quán đã đưa chị Trần Thị Mai tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời báo cho cảnh sát sở tại. Do mất nhiều máu, chị Mai đã tử vong tại bệnh viện.

Cảnh sát sở tại đã đến hiện trường, gặp gỡ một số nhân chứng lấy lời khai, điều tra vụ việc. Trong chiếc túi chị Trần Thị Mai để lại ở phòng chờ, cảnh sát phát hiện có một con dao nữa.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Malaysia để điều tra vụ việc, đồng thời thông báo tình hình về cơ quan chức năng trong nước.

(Theo Vietnam+)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video