+
Aa
-
Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2014 vào ngày 15/6
04/06/2014 15:06

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết dự kiến ngày 15.6 TP.HCM sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Sáng mai (5.6), TP.HCM sẽ khai mạc hội đồng chấm thi. Ông Đạt cho biết, năm nay, TP.HCM huy động hơn 3.000 giám khảo làm công tác chấm thi trong vòng 10 ngày.

Ngay sau đó, từ ngày 15-21/6, thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo. Theo quy định, thí sinh có thể xin phúc khảo không hạn chế số môn. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ nộp lệ phí chấm phúc khảo tuy nhiên UBND TPHCM quyết định thí sinh TPHCM không phải đóng lệ phí khi phúc khảo. Mẫu đơn phúc khảo thí sinh có thể tải từ web của Sở GD-ĐT hoặc lấy tại trường mình đã học lớp 12. Nộp đơn tại trường THPT đã theo học lớp 12.

Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2014 vào ngày 15/6
Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2014 vào ngày 15/6

Ông Đạt cũng lưu ý về việc công nhận điểm chấm phúc khảo. Đối với môn ngữ văn, nếu phúc khảo điểm tăng giảm từ 1 điểm thì mới công nhận điểm phúc khảo. Các môn tự luận khác và môn trắc nghiệm thì kết quả phúc khảo sẽ được công nhận nếu chênh lệch từ 0,5 điểm. Dự kiến, ngày 27.6 sẽ công bố điểm chấm phúc khảo.

Các thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp trong trường hợp bị tai nạn, bệnh không quá 10 ngày trước khi thi. Điều kiện được đặc cách là có xếp loại học lực và hạnh kiểm khá.

Trường hợp thí sinh gặp tai nạn sau khi đã thi được 1 môn, không thể dự thi tiếp thì điều kiện đặc cách là có học lực trung bình, hạnh kiểm khá và điểm môn đã thi phải đạt từ 5 trở lên.

Tất cả các thí sinh đặc cách đều phải xếp loại tốt nghiệp trung bình.

(Theo Người Đưa Tin)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều