Công an Trung Quốc hợp tác với Weibo phát triển nền tảng thông báo tin đồn trực tuyến

08/06/2016 12:00

Trang mạng Sina ngày 11/05 đưa tin, Bộ Công an Trung Quốc đã hợp tác với mạng Weibo thúc đẩy “nền tảng tin đồn trực tuyến” sẽ được ra mắt vào ngày 12/05.

Đây là nền tảng đầu tiên được xây dựng cho mục đích thông báo các tin đồn sai lệch, lừa đảo trong phạm vi toàn quốc Trung Quốc. Lực lượng phụ trách nền tảng gồm 189 nhân viên cảnh sát mạng và nhân viên của Weibo tại các địa phương, họ sẽ chịu trách nhiệm thu thập thông tin tin đồn do cư dân mạng báo cáo và tiến hành xác thực cũng như đưa ra cảnh báo.

weibo
Người dùng có thể thông báo thông tin sai lệch trên Weibo, các trang tin tức, mạng xã hội, diễn đàn đăng các thông tin thất lệch, không đúng sự thật

Thông qua nền tảng này, người dùng có thể thông báo thông tin sai lệch trên Weibo, hoặc thông qua nhiều phương thức như chụp hình các trang tin tức, mạng xã hội, diễn đàn đăng các thông tin thất lệch, không đúng sự thật.

Weibo là mạng xã hội đầu tiên triển khai hệ thống thông báo thông tin sai lệch tại Trung Quốc và dự kiến hàng năm sẽ đầu tư hàng trăm triệu Nhân Dân tệ hỗ trợ Công an nước này trong việc triệt phá thông tin sai lệch.

Phương Anh (dịch từ sina.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video