Công an TPHCM triệt phá đường dây bán 100 phụ nữ vào tụ điểm kích dục

18/05/2019 10:11

Khoảng 100 nạn nhân là các cô gái bị từ các tỉnh lên TPHCM tìm việc làm bị các đối tượng môi giới lừa bán vào các điểm kinh doanh massage, karaoke, cafe có hoạt động kích dục trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Hành trình giải cứu 13 cô gái

Đội hình sự đặc nhiệm – thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây chuyên lừa bán phụ nữ vào các điểm kinh doanh massage, karaoke, cafe có hoạt động kích dục và mại dâm trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai, giải cứu 13 cô gái.

Hiện, công an đang tạm tạm giữ hình sự 5 đối tượng, gồm: Đỗ Văn Tuấn (SN 1992, quê Thanh Hóa); Nguyễn Huy Hoàng (SN 1998, quê TPHCM); Phan Phước Thiện (SN 1994, quê Quảng Nam); Mai Ngọc Lượng (quê Thừa Thiên Huế); Trịnh Đức Hùng (SN 1978, quê Ninh Bình) về hành vi giữ người trái pháp luật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ trái qua phải: Đỗ Văn Tuấn, Nguyễn Huy Hoàng và Phan Phước Thiện
Từ trái qua phải: Đỗ Văn Tuấn, Nguyễn Huy Hoàng và Phan Phước Thiện
Từ trái quan phải: Mai Ngọc Lượng và Trịnh Đức Hùng
Từ trái quan phải: Mai Ngọc Lượng và Trịnh Đức Hùng

Trước đó, vào đầu tháng 5.2019, qua nguồn tin địa bàn, các trinh sát Đội hình sự đặc nhiệm (số 3) phát hiện một cô gái bị nhóm môi giới chuyên giới thiệu việc làm qua mạng lừa đưa vào quán massage Trường Phát (đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Cô gái bị chủ quán giam giữ và yêu cầu gọi điện cho người nhà mang tiền tới chuộc về. Ngày 6.5, mẹ cô gái tới quán gặp Lượng (nhân viên trong quán massage) giao 8 triệu đồng để lấy giấy tờ và chuộc con về. Lúc này, các trinh sát Đội hình sự đặc nhiệm phối hợp với cảnh sát hình sự huyện Hóc Môn ập vào bắt quả tang hành vi nhận tiền của Lượng và mời chủ cơ sở massage Trường Phát về làm việc.

Bước đầu, các đối tượng thừa nhận việc nhận cô gái từ đối tượng môi giới đem tới giao cho quán từ ngày 5.5. Do cô gái không chịu tiếp khách nên bị quán giam giữ và yêu cầu tiền chuộc.

Từ lời khai chủ và nhân viên quán massage Trường Phát, kết hợp biện pháp trinh sát và rà soát đối tượng, Đội hình sự đặc nhiệm đã mời 4 đối tượng tới làm việc, gồm: Trung, Chiến, Oanh, Tú.

Tiếp tục đấu tranh, các đối tượng này thừa nhận môi giới và trực tiếp chở các nạn nhân cho quán massage Trường Phát và khai trong nhóm còn có Nam, Tuấn, Hoàng. Khi biết đường dây bị lộ, Tuấn và Hoàng đã bỏ trốn ra Hà Nội.

Ngày 11.5, tổ công tác từ TPHCM bay ra Hà Nội kết hợp với PC02 (Phòng Cảnh sát hình sự- công an Hà Nội) rà soát và di lý hai đối tượng này về TPHCM. Tuấn và Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai trong nhóm còn một số đối tượng khác như: Dương, Chính, Cường, Vy,… đều là anh em họ hàng với nhau.

Các đối tượng này khai bán các cô gái từ các tỉnh lên TPHCM tìm việc làm cho 6 cơ sở massage, karaoke, cà phê ở TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Đội Hình sự đặc nhiệm đã phối hợp với công an Bình Dương, Đồng Nai kiểm tra các cơ sở này và giải cứu 13 cô gái.

Khoảng 100 cô gái đã “sập bẫy”

Qua điều tra, đường dây này hoạt động từ 2018, nạn nhân khoảng 100 người. Thủ đoạn của các đối tượng môi giới là đăng tin tuyển nhân viên nữ cho quán massage, karaoke, cà phê với mức lương cao trên các mạng xã hội. Khi các nạn nhân liên lạc thì các đối tượng hẹn gặp và dụ dỗ công việc bằng mức lương từ 10 – 50 triệu/tháng để người xin việc đồng ý.

Khi có được “con mồi”, các đối tượng môi giới sẽ phân loại các cô gái theo từng mức độ. Trên cơ sở tùy vào nhan sắc sẽ ra giá với các chủ kinh doanh từ 5 -10 triệu đồng/cô gái.

Các cô gái khi biết mình đã rơi vào cái bẫy của đường dây kích dục thì thường có phản ứng là xin nghỉ việc nhưng không được chủ quán chấp nhận. Các cô chỉ có 2 lựa chọn, một là chấp nhận làm để trừ nợ hoặc gọi người nhà mang tiền tới để chuộc ra.

Tuy nhiên, phần lớn các cô gái đều có gia cảnh khó khăn, để có 5-10 triệu đồng tiền chuộc là vượt quá khả năng, nên đành nuốt nước mắt vào trong để làm.

Có trường hợp một đêm nạn nhân bị ép phải tiếp tiếp 18 khách. Khi nạn nhân không chịu nổi bỏ trốn ra ngoài thì bị bắt lại và đánh đập, chích điện vào người.

Theo trung tá Mai Thống Nhất – đội trưởng Đội hình sự đặc nhiệm (số 3), qua điều tra, rất nhiều nạn nhân là các cô gái từ các tỉnh thành lên TPHCM tìm việc làm và bị “sập bẫy” các đối tượng qua mạng xã hội. Trung tá Nhất khuyến cáo người lao động phải đến điểm giới thiệu việc làm chính thống và khi đi phải có người thân đi theo.

“Các đối tượng này manh động và lưu manh. Trong qua trình dẫn nạn nhân đến các tụ điểm để “bán”, thấy nạn nhân có dây chuyền, điện thoại “xịn” thì sẵn sàng cướp luôn” – Trung tá Nhất nói và khuyến cáo không có việc nhẹ lương cao, nếu nghe lời các đối tượng thì chỉ có bị lừa.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video