Công an TP.HCM khởi tố trưởng ban quản lý chung cư Carina

07/08/2018 20:19

Trưởng ban quản lý chung cư Carina Nguyễn Quốc Tuấn bị khởi tố cho tại ngoại tuy nhiên VKSND TP.HCM chưa phê chuẩn quyết định này. 

Chiều 7/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng ban quản lý chung cư Carina “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Chung cư Carina
Chung cư Carina

Ông Nguyễn Quốc Tuấn bị khởi tố nhưng cho tại ngoại. Quyết định này đã được khởi tố nhiều ngày trước tuy nhiên đến chiều 7/8, VKSND TP.HCM vẫn chưa phê chuẩn.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn là người thuộc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) là đơn vị được Công ty Hùng Thanh ký hợp đồng quản lý chung cư.

Liên quan đến vụ cháy Chung cư Carina, trước đó Công an TP.HCM cũng đã khởi tố ông Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) để điều tra tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Như chúng tôi đã thông tin, Công ty Hùng Thanh đã có thông báo gửi đến cư dân chung cư Carina thông báo ngưng hỗ trợ 300.000 đồng/ngày đối với cư dân Carina, bởi vì, theo lý giải của Công ty Hùng Thanh, trách nhiệm tài chính trong vụ cháy này thuộc về 3 đơn vị là SEJCO, Công ty Bảo vệ Gia Khang và Công ty Hùng Thanh chứ không chỉ riêng chủ đầu tư.

Người dân nhận tiền hỗ trợ đợt cuối
Người dân nhận tiền hỗ trợ đợt cuối

Lý giải việc ngưng hỗ trợ, ông Trần Quang Hải – Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina) tái khẳng định rằng: Công ty Hùng Thanh là đơn vị chủ đầu tư với tinh thần trách nhiệm đã hỗ trợ bà con hơn 4 tháng qua.

Tuy nhiên, thực tế là quá trình vận hành nhà chung cư công ty có ký hợp đồng với Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) và SEJCO thuê Công ty Bảo vệ Gia Khang làm công tác bảo vệ. Công ty Hùng Thanh khẳng định là có đủ căn cứ pháp lý để buộc SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang phải có trách nhiệm cùng với Hùng Thanh bồi thường, hỗ trợ cho người dân.

Bằng thông báo gửi đến cư dân, Công ty Hùng Thanh cũng kiến nghị cư dân hỗ trợ trong việc kêu cứu đến các cơ quan chức năng yêu cầu SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang để đòi quyền lợi.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video