Công an tỉnh Tây Ninh: Hơn 500 đoàn viên được khen thưởng

09/04/2013 12:21

Phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được tuổi trẻ Công an tỉnh Tây Ninh hưởng ứng tích cực. Qua đó, giúp mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tính xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để tạo ra sức lan tỏa của phong trào, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã gắn các chỉ tiêu thi đua của nội dung này với các chương trình hành động “Tuổi trẻ Công an Tây Ninh xung kích thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Hàng năm, xây dựng bảng điểm thi đua xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh gắn với việc chia ra 7 cụm thi đua trực thuộc để tác động thúc đẩy phong trào; xây dựng kế hoạch giao ước thi đua thực hiện phong trào phù hợp trong từng giai đoạn, với những khẩu hiệu hành động, chủ đề cụ thể, từ đó tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, đều khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Công an Tây Ninh tặng nhà đồng đội cho gia đình ông Phạm Văn Giang (64 tuổi, ngụ xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành).
Công an Tây Ninh tặng nhà đồng đội cho gia đình ông Phạm Văn Giang (64 tuổi, ngụ xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành).

Từng đoàn viên thanh niên coi trọng việc liên hệ, kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đối chiếu với 6 điều dạy của Bác để làm rõ những ưu, khuyết điểm và chỉ ra nguyên nhân, phương hướng sửa chữa. Kết thúc mỗi giai đoạn, các cơ sở Đoàn đều tổ chức đánh giá, nhìn nhận những mặt còn hạn chế để rút ra bài học kinh nghiệm, kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể điển hình.

Thông qua phong trào này, hàng năm có 100% cơ sở Đoàn đảm nhận các phần việc thanh niên trong các lĩnh vực công tác chuyên môn. Thể hiện qua một số phần việc như: cấp phát giấy chứng minh ngày thứ 7, chủ nhật cho nhân dân các xã vùng biên giới của chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; vọng gác thanh niên của Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát bảo vệ, cơ động; sắp xếp hồ sơ ngoài giờ của Chi đoàn cơ sở Phòng Hồ Sơ; địa bàn không ma tuý của Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Tuyên truyền phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội tại các Trường THPT trên địa bàn tỉnh của Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH.

Ngoài ra, còn phối hợp thực hiện tốt các công tác xã hội từ thiện tại các địa phương kết nghĩa trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá trên địa bàn dân cư. Phong trào thanh niên giúp nhau với chương trình góp vốn xoay vòng, 19/19 cơ sở Đoàn đã tổ chức triển khai thực hiện với 606 lượt đoàn viên tham gia, mỗi đoàn viên tối thiểu là 50.000đ/tháng. Số tiền xoay vòng hàng tháng trên 45 triệu đồng, qua phong trào này đã tạo cơ hội tốt cho nhiều đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình.

Các hoạt động xã hội vì cuộc sống cộng đồng cũng được tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực hưởng ứng. Hầu hết đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ “Quỹ nghĩa tình đồng đội, biên giới hải đảo”, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Nhiều lượt đoàn viên, thanh niên hăng hái, tình nguyện hiến được hàng trăm đơn vị máu. Hưởng ứng “Chiến dịch hè tình nguyện”.

Song song đó, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh dù ở bất kỳ vị trí công tác nào vẫn luôn thực sự là lực lượng xung kích trong công tác giữ vững ANTT ở địa phương. Nhiều đoàn viên thanh niên đã không ngại khó khăn gian khổ, ngày đêm bám địa bàn, đối tượng, tận tụy trong công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ người dân.

Với những nỗ lực trên, hàng năm đều có trên 8% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. Trong năm, có một đoàn viên đã dũng cảm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, một đoàn viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ vì an ninh Tổ quốc” và trên 500 lượt đoàn viên thanh niên được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho người dân.

(CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video